Bạn muốn thay đổi màu tóc trong một khoảng thời gian ngắn hay muốn thay đổi xem màu tóc nào phù hợp, nhưng không muốn sử dụng các hóa chất nhuộm độc hại. Hãy cùng nhau đi tìm hiểu về một phương pháp nhuộm tóc mới đó là nhuộm tóc bằng cà phê và cùng nhau khám phá những cách nhuộm tóc bằng cà phê sao cho hiệu quả để bạn có một mái tóc màu nâu óng ánh và mượt mà.

Hiệu quả của việc nhuộm tóc bằng cà phê.

Làm đẹp chính là nhu cầu không thể thiếu của chị em phụ nữ, đặc biệt trong vấn đề tóc tai. Mọi phụ nữ đều có mong muốn cho mình một mái tóc chắc khỏe, óng mượt và có màu độc đáo để thu hút ánh nhìn của phái mạnh. Chính vì thế vấn đề nhuộm tóc đang đặc ra sự cấp thiết, các chị em phụ nữ sẽ có nhiều phương pháp khác nhau để nhuộm lên mái tóc của mình một màu sắc lôi cuốn và hấp dẫn, trong đó ta có thể kể đến phương pháp nhuộm tóc bằng cà phê. Bởi vì phương pháp nhuộm tóc bằng cà phê có nhiều lý do và công dụng khác nhau như:

 • Tóc của bạn sẽ chuyển sang màu ánh nâu tự nhiên, bởi trong cà phê có chứa chất oxy hóa làm thay đổi kết cấu của tóc cũng như làm cho màu nâu bám vào tóc sau khi cà phê ngấm dần vào tóc.
 • Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cà phê rất tốt cho việc kích thích mọc tóc. Bởi vì trong cà phê có chứa caffeine, một chất sau thấm vào da đầu sẽ kích thích nang tóc phát triển nhanh hơn, ngoài ra nó còn có thể cải thiện xơ rối, phục hồi hư tổn và mang lại vẻ mượt mà cho tóc.
 • Ngày nay việc nhuộm tóc đa số bằng hóa chất, có thể gây tổn hại đến sức khỏe con người. Mà việc nhuộm tóc bằng cà phê có thể giúp bạn tránh các loại hóa chất độc hại đó.
 • Khi các chị em muốn nhuộm tóc trong vài ngày hay muốn thay đổi màu tóc xem có hợp không, thì phương pháp nhuộm tóc bằng cà phê là cách hữu hiệu nhất mà bạn phải thử.
Hiệu quả nhuộm tóc bằng cà phê.
Hiệu quả nhuộm tóc bằng cà phê.

5 Cách nhuộm tóc bằng cà phê lên màu đẹp tự nhiên.

2.1. Nhuộm tóc bằng cà phê và mật ong.

Bạn sẽ có một mái tóc chắc khỏe, óng mượt khi mà sử dụng hỗn hợp cà phê và mật ong nhuộm lên tóc, bởi cả trong mật ong lẫn cà phê đều có chứa các dưỡng chất dinh dưỡng.

Bạn sẽ thấy mái tóc của mình ngả sang màu nâu sáng sau khi nhuộm tóc với cà phê và mật ong, đây là một màu tự nhiên có sự kết hợp giữa màu vàng sáng của mật ong và màu nâu đậm của cà phê. Bạn có thể có được một mái tóc như vậy nếu chuẩn bị các bước như sau.

2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu.

 • Bột cà phê nguyên chất: 3-4 thìa.
 • 1 bát dầu xả tóc vừa đủ.
 • Mật ong: 3-4 thìa.
 • 1 chiếc khăn tắm.

2.2.2. Các bước thực hiện.

Bước 1: Dùng phin để pha cà phê với nước vừa đủ, để màu cà phê ngả sang nâu đậm. Sau đó trộn đều nước cà phê với dầu xả và mật ong.

Bước 2: Sau đó để hỗn hợp này hoàn toàn nguội, rồi mới dùng tay hay cọ xoa thoa đều lên tóc.

Bước 3: Sau đó dùng lược để chải đều hỗn hợp từ chân tóc đến ngọn tóc để hỗn hợp dung dịch thấm đều lên tóc và có màu được như ý muốn.

Bước 4: Sau đó massage tóc và da đầu, rồi dùng khăn tắm cuộn toàn bộ tóc lại và ủ tóc trong vòng một 1 tiếng.

Bước 5: Cuối cùng xả lại tóc bằng nước lạnh và đã có được thành quả là một màu tóc đẹp như ý muốn.

Nhuộm tóc bằng cà phê với mật ong.
Nhuộm tóc bằng cà phê với mật ong.

2.2. Nhuộm tóc bằng cà phê và dầu xả.

Đây là cách nhuộm tóc nếu trong nhà bạn không có mật ong hay không chuẩn bị kịp. Nhuộm tóc bằng cà phê và dầu xả cũng là một phương pháp tiết kiệm và hiệu quả.

2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu.

 • Cà phê nguyên chất: 3-4 thìa.
 • 1 chén dầu xả nhỏ.
 • 1 cái khăn tắm.

2.2.2. Các bước thực hiện.

 • Dùng phin để pha một cốc cà phê thật đậm, sau đó để cà phê nguội hoàn toàn.
 • Đổ dung dịch cà phê vào chén dầu xả và trộn đều hỗn hợp.
 • Dùng tay hay dùng lược để massage tóc, để cho hỗn hợp thấm đều và thẩm thấu sâu vào từng kẽ tóc.
 • Dùng khăn tắm để cuộn toàn bộ tóc lại và sau đó ủ tóc trong vòng 1 tiếng.
 • Cuối cùng xả lại tóc bằng nước lạnh và lau khô là ta đã có một mái tóc đẹp.
Nhuộm tóc bằng cà phê với dầu xả.
Nhuộm tóc bằng cà phê với dầu xả.

| Xem thêm: Bật mí kinh nghiệm kinh doanh quán cà phê sạch siêu hút khách

| Xem thêm: Tuyệt Chiêu Phân Biệt Cà Phê Sạch Và Cà Phê Chứa Tạp Chất Chuẩn Xác Nhất

| Xem thêm: Tư Vấn Mở Quán Cà Phê Sạch Lợi Nhuận Cao Được Nhiều Người Lựa Chọn

2.3. Nhuộm tóc bằng cà phê và trứng gà.

Khi kết hợp trứng gà với cà phê để nhuộm tóc thì bạn sẽ có được một mái tóc chắc khỏe, óng mượt và có màu nâu đậm chất tự nhiên. Bởi trong trứng gà rất giàu protein, cùng với chất có cấu tạo và nuôi dưỡng mái tóc mà ta còn kết hợp với cà phê thì sẽ có một mái tóc óng mượt hơn.

2.3.1. Chuẩn bị nguyên liệu.

 • Cà phê nguyên chất: 3-4 thìa.
 • Trứng gà: 2 quả.
 • Rượu: 1 thìa.
 • 1 chiếc khăn tắm.

2.3.2. Các bước thực hiện.

 • Dùng phin để pha một cốc cà phê thật đậm và sau đó để nguội hoàn toàn.
 • Sau đó cho thêm 2 lòng đỏ trứng gà vào cùng thêm một thìa rượu sau đó đánh đều, cho thêm 2 thìa nước ấm vào nữa.
 • Thoa đều hỗn hợp lên tóc và dùng tay để massage từ chân tóc đến đầu tóc và xoa cho hỗn hợp thấm đều vào da đầu và từng kẽ tóc. Sau đó dùng khăn tắm để buộc toàn bộ tóc lại và ủ tóc từ 30 – 60 phút.
 • Cuối cùng xả lại tóc cùng với nước lạnh và lau khô tóc.

Có một số lưu ý nhỏ sau đây khi sử dụng phương pháp nhuộm tóc bằng cà phê và trứng gà như nên sử dụng hỗn hợp khi còn ấm để tăng tính tẩy màu cũng như để bạn có mái tóc mỏng và sáng hơn. Bạn nên chỉ lau nhẹ để khô tóc, tránh việc sử dụng máy sấy, vì nó sẽ làm cho mái tóc của bạn xơ cứng và gãy rụng, làm cho mái tóc mất đi độ ẩm và dưỡng chất. Điều cuối cùng là khi bạn sử dụng phương pháp này vì có trứng gà nên có mùi tanh nên bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng.

Nhuộm tóc bằng cà phê với trứng gà.
Nhuộm tóc bằng cà phê với trứng gà.

2.4. Nhuộm tóc bằng cà phê và chanh.

Các bạn đã biết chanh là một loại nguyên liệu có nhiều công dụng làm đẹp cần thiết đối với nhiều chị em phụ nữ. Và cũng thế việc sử dụng chanh kết hợp với cà phê khi nhuộm tóc có nhiều hiệu quả rõ rệt. Bởi trong chanh có chứa một hàm lượng axit nhẹ, có tác dụng làm giảm bớt đi độ đen của mái tóc và khi nhuộm sẽ tạo nên một màu đẹp mắt.

2.4.1. Chuẩn bị nguyên liệu.

 • Cà phê nguyên chất: 3-4 thìa.
 • 2 quả chanh.
 • 1 cái khăn tắm.

2.4.2. Các bước thực hiện.

 • Dùng phin để pha một ly cà phê thật đậm và sau đó để nguội hoàn toàn.
 • Vắt hết nước cốt 2 quả chanh vào ly cà phê và khuấy đều hỗn hợp.
 • Bôi đều hỗn hợp lên tóc và dùng tay massage để cho dung dịch thấm đều đến từng chân tóc và kẽ tóc. Sau đó dùng khăn tắm buộc lại toàn bộ tóc và ủ tóc từ 30 phút đến 1 tiếng.
 • Cuối cùng rửa sạch tóc bằng nước lạnh và lau khô tóc.

Một lưu ý nhỏ là bạn nên điều chỉnh lượn chanh sao cho phù hợp, vì trong chanh có chứa một lượng axit tẩy nhẹ. Nó sẽ cho mái tóc của bạn bị mỏng, thưa và yếu hoặc khiến cho mái tóc bị khô xơ, rát đầu. Bạn cũng có thể thông qua việc điều chỉnh lượng chanh để mái tóc có màu sắc và độ sáng phù hợp như nếu bạn muốn có một mái tóc nâu sáng thì cho nhiều chanh và ủ lâu hơn và ngược lại giảm lượng chanh và thời gian ủ sẽ có mái tóc có màu nâu đậm hơn.

Nhuộm tóc bằng cà phê với chanh.
Nhuộm tóc bằng cà phê với chanh.

Các lưu ý khi nhuộm tóc bằng cà phê.

Nếu bạn muốn có một mái tóc đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng phương pháp nhuộm bằng cà phê thì nên lưu ý một số điều sau đây.

 • Bạn chỉ nên ủ tóc từ 30 phút đến 1 tiếng là phù hợp, nếu bạn ủ tóc quá lâu sẽ khiến tóc bạn bị khô.
 • Nếu bạn muốn tăng độ sáng bóng và có mái tóc đẹp hơn thì có thể cho thêm một số tinh dầu như oliu vào trong hỗn hợp nhuộm.
 • Khuyến khích nên sử dụng cà phê nguyên chất để đạt được hiệu quả cao, nếu nhà bạn không có cà phê nguyên chất hay không chuẩn bị kịp thì có thể sử dụng cà phê hòa tan để thay thế nhưng hiệu quả mang lại thì không cao.
 • Bạn nên massage đều hỗn hợp trong quá trình cho nguyên liệu lên tóc, để cho hỗn hợp thấm đều trên từng sợi tóc và đạt được hiệu quả cao.
 • Bạn nên chuẩn bị nhiều nguyên liệu hơn đã hướng dẫn nếu bạn đang sở hữu một mái tóc dài.
Một số lưu ý khi nhuộm tóc bằng cà phê.
Một số lưu ý khi nhuộm tóc bằng cà phê.

Một số thắc mắc.

4.1. Nhuộm tóc bằng cà phê như thế nào.

Như đã nói ở trên, tôi đã hướng dẫn cho các bạn một số cách để nhuộm tóc bằng cà phê như kết hợp cà phê với nhiều nguyên liệu khác mật ong, chanh, dầu xả, trứng gà để cho bạn thoải mái lựa chọn và chọn cho mình một màu tóc đẹp như ý. Bạn sẽ có một màu tóc sáng nâu như cà phê với phương pháp nhuộm tóc hoàn toàn bằng tự nhiên này. Ngoài ra khi nhuộm tóc bằng cà phê sẽ giúp mái tóc bạn chắc khỏe, óng mượt và giảm gãy rụng. Bạn hoàn toàn có thể tự tin khoe mái tóc đẹp như ý với phương pháp nhuộm bằng cà phê.

4.3. Nhuộm tóc bằng cà phê được không.

Ngoài việc có thể thay đổi màu tóc theo sở thích thì những người tóc bạc có thể sử dụng phương pháp nhuộm tóc bằng cà phê để cho màu tóc chuyển từ màu bạc sang ánh nâu và khiến bạn trông trẻ đẹp hơn. Còn về phương pháp nhuộm tóc bằng cà phê cho người tóc bạc thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn ở trên để có mái tóc chắc khỏe và mượt mà hơn.

Một số thắc mắc khi nhuộm tóc bằng cà phê.
Một số thắc mắc khi nhuộm tóc bằng cà phê.

4.4. Nhuộm tóc bằng cà phê để được bao lâu.

Thời gian giữ màu của phương pháp nhuộm tóc bằng cà phê trong vòng bao lâu là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm. Bởi đây là phương pháp nhuộm tóc hoàn toàn sử dụng nguyên liệu từ tự nhiên nên thời gian giữ màu của cách nhuộm tóc bằng cà phê là khoảng 5 ngày và có thể lâu hơn với tùy từng loại tóc. Do đó nếu muốn duy trì một màu tóc đẹp thì nên kiên trì nhuộm tóc thường xuyên. Không chỉ vậy, do tính chất giữ màu ngắn nên phương pháp nhuộm tóc bằng cà phê nên sử dụng cho tham gia các sự kiện hay muốn thay đổi màu tóc xem có hợp không.

Trên đây là bài viết về nhuộm tóc bằng cà phê, một phương pháp nhuộm tóc để có được một mái tóc màu nâu tự nhiên, óng ánh, mượt mà. Ngoài ra còn giúp phục hồi hư tổn, cải thiện xơ rối và kích thích nang tóc phát triển hơn. Đây là một phương pháp sử dụng nguyên liệu hoàn toàn bằng tự nhiên, giúp các bạn tránh được các chất nhuộm độc hại cho sức khỏe con người. Hay vì tính chất giữ màu ngắn ngày nên rất thích hợp cho các bạn muốn có một màu tóc độc đáo khi đi dự sự kiện hay muốn hay đổi màu tóc xem có phù hợp không. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp ích được cho các bạn muốn làm thay đổi bản thân hay hướng dẫn cho các bạn cách nhuộm tóc bằng cà phê sao cho hiệu quả nhất. Cảm ơn các bạn đã cùng đồng hành cùng với tôi để cùng nhau đi tìm hiểu về một phương pháp nhuộm tóc mới lạ và độc đáo.

Tags: Cà phê hạtcà phê nguyên chấtcà phê rang mộccà phê rang xaycà phê giá sỉ90S Coffee