Trending News

CÀ PHÊ RANG XAY

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh cung cấp cà phê rang xay kém chất lượng, trộn tạp chất nhằm thu lợi nhuận Vì vậy, để chọn được cà phê chất lượng không phải là điều dễ dàng đối với nhiều người. Qua bài viết, Caphesach sẽ cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin hữu ích xung quanh loại cà phê này. Từ đó, giúp bạn có thể tìm mua được loại cà phê chất lượng, phù hợp với nhu cầu của mình.

Cà phê rang xay là gì?

Cà phê rang xay là danh từ dùng để gọi những loại cà phê hạt rang nguyên chất, trong thành phần của cà phê không chứa thêm bất kỳ loại bột nào khác. Cà phê rang xay có hương vị đậm đà, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nên luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

Cà phê rang xay
Cà phê rang xay là gì

Cà phê rang xay gồm những loại nào?

Có hai cách để người ta có thể phân loại cà phê đó chính là dựa vào cách rang xay hoặc dựa vào chủng loại hạt. Cùng tìm hiểu cụ thể về hai cách phân loại này.

Dựa vào cách rang.

Hạt cà phê sau khi được thu hoạch, sơ chế sẽ được đưa vào quá trình rang xay. Tùy vào cơ sở sản xuất sẽ có những quy trình riêng khác nhau. Dựa theo cách rang có thể chia thành hai dạng là cà phê rang mộc và cà phê rang có trộn thêm hương liệu, bơ, bột bắp, bột đậu nành.

Cà phê rang mộc.

Để sản xuất cà phê rang mộc, trong quá trình rang xay cà phê, nhà sản xuất sẽ không cho thêm bất kỳ loại hương liệu, bơ hay gia vị tạo hương nào để giữ được hương vị nguyên bản nhất của hạt cà phê. Quá trình rang hạt cà phê sẽ sử dụng nhiệt độ để làm chín, biến đổi tính chất của hạt cà phê nhân ban đầu. Tùy vào mục đích pha chế và mục đích của nhà sản xuất sẽ lựa chọn mức rang phù hợp gồm: Cinnamon, Light Roast (Rang nhạt), Medium Roast (Rang trung bình), Medium – Dark Roast (Rang trung bình đậm), Dark Roast (Rang đậm). Thông thường, các đơn vị rang xay cà phê sẽ lựa chọn mức rang Medium hoặc Medium Dark sẽ cho chất lượng, hương vị và màu sắc tốt nhất.

Cà phê rang mộc
Cà phê rang mộc

Cà phê rang có hương liệu, bơ, trộn bột bắp/nành.

Khác với cà phê rang mộc, cà phê trộn trong quá trình rang sẽ được cho thêm những hương liệu như quế, cacao, trộn thêm bột bắp hoặc bột đậu nành để tăng thêm mùi hương và tăng lợi nhuận. Bởi vì được thêm những tạp chất nên khi thưởng thức bạn sẽ khó có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị đặc trưng của cà phê bởi đã bị các hương liệu lấn át. Nguy hiểm hơn, nếu mua phải và sử dụng những loại cà phê không rõ ràng nguồn gốc, chất lượng kém sẽ mang lại nhiều tác hại đối với sức khỏe.

Dựa vào chủng loại hạt.

Người ta còn phân loại cà phê rang xay dựa vào chủng loại hạt. Hiện nay trên thế giới có hơn 100 giống cà phê khác nhau, tuy nhiên ở Việt Nam phổ biến nhất là ba loại hạt cà phê sau đây:

  • Arabica: hạt dài thon, dài, rãnh nhỏ giữa hạt có hình chữ s, thơm. Hạt cà phê Arabica có vị thanh chua đặc trưng.
  • Robusta: hạt tròn, màu đậm hơn Arabica, rãnh nhỏ giữa hạt thẳng đứng. Hạt cà phê Robusta có vị đậm đắng đặc trưng.
  • Culi: là dạng hạt đột biến của Arabica và Robusta, mỗi quả cà phê chỉ có một hạt. Hạt cà phê culi có vị đậm đắng đặc trưng.
Phân loại cà phê rang xay dựa vào chủng loại
Phân loại cà phê rang xay dựa vào chủng loại

Lưu ý khi mua cà phê rang xay.

Nên mua hạt rang sẵn.

Nếu không thực sự an tâm về chất lượng của cà phê trên thị trường, bạn có thể mua hạt cà phê đã được rang mộc và về tự xay tại nhà, đây là cách giúp bạn kiểm soát được chất lượng của cà phê tốt nhất. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đầu tư thêm chi phí để mua máy xay cà phê.

Mua cà phê hạt tự xay để kiểm soát chất lượng
Mua cà phê hạt tự xay để kiểm soát chất lượng

Tiêu Chuẩn Cà Phê Sạch Đạt Chất Lượng – Lợi Ích Của Việc Uống Cà Phê

Chọn cafe theo GU.

Mỗi loại cà phê sẽ có những đặc điểm riêng trong hương vị. Robusta thì đắng đậm, Arabica thì đắng nhẹ, chua thanh,…Biết được Gu cà phê của mình sẽ giúp bạn có thể chọn lựa được sản phẩm phù hợp. Còn nếu bạn muốn trải nghiệm sự đa dạng trong hương vị của cà phê thì có thể chọn sản phẩm được phối từ nhiều loại hạt cà phê khác nhau theo công thức riêng.

Lựa chọn cà phê theo gu
Lựa chọn cà phê theo gu

Bảo quản cà phê rang xay đúng cách.

Cà phê rang xay nếu để ngoài môi trường không khí sau một thời gian sẽ bị giảm mùi hương và chất lượng. Vì thế, khi mua về bạn cần bảo quản cà phê trong túi zip hoặc hộp kín. Chỉ nên sử dụng trong khoảng từ 2 tuần đến 1 tháng sẽ cảm nhận được chất lượng và hương vị cà phê tốt nhất.

Cà phê nên bảo quản trong hộp kín
Cà phê nên bảo quản trong hộp kín

Những Thắc Mắc Liên Quan Câu Hỏi Cà Phê Rang Xay Để Được Bao Lâu?

Mua cà phê rang xay giá sỉ, chất lượng, uy tín?

Năm 2017, bằng sự sáng tạo và đón đầu xu hướng phát triển cà phê sạch, thương hiệu 90S Coffee đã thành lập, bước đầu xây dựng thành công ở thị trường cà phê hạt rang mộc nguyên chất tại Việt Nam.

Đến với 90S Coffee, không chỉ dừng lại ở việc cung cấp những sản phẩm cà phê chất lượng, thơm ngon mà đây còn là nơi khách hàng được chia sẻ, đồng cảm, hỗ trợ giải quyết những vấn đề khó khăn trong công việc kinh doanh quán cà phê.

Có rất nhiều lý do mà bạn nên lựa chọn đồng hành cùng 90S Coffee:

  • Thứ nhất, về sản phẩm, 90S Coffee luôn đặt tâm huyết vào từng gói cà phê, mang giá trị cà phê đạt chất lượng tốt nhất khi đến tay khách hàng. Thương hiệu có đa dạng sản phẩm từ cà phê hạt rang mộc cho đến cà phê rang xay phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.
  • Thứ hai, về chất lượng, quy trình sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm từ khâu thu hoạch đến chế biến đều từ 100% hạt cà phê nguyên chất, an toàn và mang lại lợi ích cho sức khỏe. Hạt cà phê thu hoạch đạt tỷ lệ chín lớn hơn 95% được rang bởi công nghệ rang tiến tiến Hot Air nhập khẩu từ Đức đảm bảo chất lượng cà phê tốt nhất.
  • Thứ ba, về giá trị, 90S Coffee mong muốn xây dựng văn hóa cà phê sạch, tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng. Đẩy lùi nạn cà phê bẩn, cà phê kém chất lượng đang xuất hiện tràn lan trên thị trường.
cà phê rang xay nguyên chất
cà phê rang xay nguyên chất đảm bảo 100% chất lượng

Để có thể mua được cà phê rang xay với mức giá tốt nhất, vui lòng liên hệ qua số Hotline 1800888906 để được tư vấn.