Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ thích thú với những cách làm trứng ngâm tương độc lạ kiểu Hàn Quốc. Đây là món ăn có sự kết hợp hương vị của trứng gà béo ngậy, vị mặn ngọt của nước tương, hương thơm của hành tây và hành lá rồi thêm chút cay cay của ớt làm cho món thêm phần sinh động và hấp dẫn. Vậy làm sao để làm được món trứng ngâm tương hấp dẫn với những nguyên liệu đơn giản và khoảng thời gian ít ỏi của những người bận rộn. Làm món món ăn này sao cho có hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt và không mất nhiều công sức chế biến.
Nội Dung
Cách làm trứng ngâm tương Vạn người mê.
Hàn Quốc không chỉ được biết đến những bộ phim truyền hình lãng mạn, những thần tượng Kpop vạn người mê mà còn là một xứ sở được biết đến có nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Nhiều người khi nói đến đồ ăn Hàn Quốc thì sẽ nghĩ ngay đến những món như kim chi, rong biển,…Nhưng dạo gần đây thì món trứng ngâm tương Hàn Quốc đang được nhiều người tìm đến và thưởng thức, đây đâu chỉ là một món ăn ngon mà còn cách làm trứng ngâm tương rất dễ thực hiện tại nhà đấy. Món ăn có thể được làm từ trứng gà, trứng chim cút, trứng vịt,…Nó có hương vị rất độc đáo và dễ ăn thường được ăn kèm với cơm hay mì.
1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị.
- Trứng gà: 6 quả.
- Nước tương: 180ml.
- Đường: 120g.
- Hành tây: ½ củ.
- Ớt đỏ: 2 quả.
- Hành ba rô: 1 cây.
- Mè trắng rang chín: 20g.
1.2. Cách làm chi tiết.
1.2.1. Sơ chế nguyên liệu.
- Bạn phải rửa sạch trứng gà nhẹ nhàng từng quả một, nếu bạn lấy trứng trong tủ lạnh thì cần lấy trứng ra và để trứng trở về phòng nhiệt độ thường rồi mới sơ chế.
- Hành tây thì bạn lột vỏ sau đó thì thái thành hạt lựu nhỏ.
- Hành ba rô thì cắt rể, rửa sạch và thái nhuyễn.
- Ớt đỏ, tỏi, hành tím thì thái nhuyễn. Tùy thuộc vào sở thích ăn uống của mỗi người mà có sự tăng giảm nguyên phụ liệu cho món ăn.
1.2.2. Luộc trứng gà.
Đổ nước vào nồi và bắt lên bếp, sau đó cho 1 muỗng canh giấm và 1 thìa cà phê muối rồi sau đó mới cho trứng vào. Đun nước cho sôi, rồi cho từng quả trứng vào, sau đó khoáy nhẹ nhàng cho trứng xoay đều đến khi chín, làm như vậy thì để lòng đỏ trứng nằm ở giữa và không bị lệch qua hai bên. Trứng luộc trong thời gian lý tưởng là từ 6-7 phút thì cho ra quả trứng lòng đào đẹp mắt. Sau khi bạn chọn điểm trứng chín thì vớt trứng ra và bỏ vào nước lạnh hoặc tô nước đá. Tùy thuộc vào bạn muốn ăn trứng chín thì có thể luộc thêm 3-5 phút nữa. Bạn cần nên tránh làm nát trứng, nên để trứng thật nguội trong nước lạnh hoặc trong tô nước đá rồi mới đem đi lột.
1.2.3. Nấu nước tương ngâm trứng.
Bắt một cái nồi lên bếp rồi cho vào đó một ít nước lọc, một ít nước tương, 2 thìa canh đường và 1 thìa canh rượu trắng và bật bếp đun sôi hỗn hợp cho đến khi đường tan hết và bạn nêm nếm sao cho vừa ăn rồi tắt bếp và ta đã có được một hỗn hợp đậm vị để ngâm vào trứng. Chờ đến chừng nào hỗn hợp nước tương nguội hẳn rồi mới cho hành tây, hành lá, tỏi, ớt băm nhuyễn và mè trắng rang chín vào, sau đó trộn đều hỗn hợp đó lên. Sau đó bạn cho trứng xếp vào một cái hộp đựng hoặc một cái lọ thủy tinh, rồi đổ hỗn hợp nước tương vào cho đến khi ngậm trứng và ngâm trứng trong vòng 6 tiếng là bạn có thể thưởng thức món trứng ngâm tuyệt vời này.
1.2.4. Thưởng thức.
Bạn nên dùng loại trứng ngâm đã thấm gia vị này với cơm trắng hay bánh mì và mì sợi thì rất là tuyệt vời. Bạn có thể dùng các loại đồ chua, rau luộc, hay rong biển ăn kèm với trứng ngâm tương này thì sẽ bớt bị ngán và tăng thêm hương vị món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
| Xem thêm: Bật mí kinh nghiệm kinh doanh quán cà phê sạch siêu hút khách
| Xem thêm: Tuyệt Chiêu Phân Biệt Cà Phê Sạch Và Cà Phê Chứa Tạp Chất Chuẩn Xác Nhất
| Xem thêm: Tư Vấn Mở Quán Cà Phê Sạch Lợi Nhuận Cao Được Nhiều Người Lựa Chọn
1.3. Yêu cầu thành phẩm.
Để làm được món trứng ngâm tương thành công thì thành phẩm bạn làm ra phải trứng có màu nâu vàng hấp dẫn, khi bẻ nửa quả trứng ra thì lòng trắng của trứng phải giòn mềm, vừa chín tới, lòng đỏ của trứng phải dẻo mềm, nước tương thì phải sóng sánh đậm vị, thơm ngon. Làm sao khi người ăn họ cảm nhận được độ béo ngậy của trứng, vị mặn ngọt của nước tương và mùi thơm hấp dẫn của tỏi, hành và thêm một chút cay cay của ớt thì món ăn mới thật sự hấp dẫn và lôi cuốn người ăn.
Cách bảo quản trứng ngâm tương.
Món trứng ngâm tương này là một món ăn rất tiện lợi cho những người họ không có thời gian để nấu nướng, rất thích hợp cho các bạn sinh viên hay dân văn phòng,…Bạn có thể bảo quản món trứng ngâm tương này trong ngăn mát tủ lạnh và có thể sử dụng trong vòng một tuần. Nếu bạn dùng không hết nước tương ngâm trứng này thì có thể để dành cho lần ngâm kế tiếp hay bạn có thể sử dụng phần nước tương này để chấm rau hay trộn cơm, trộn mì thì thật ngon hết ý.
Một vài lưu ý cho bạn.
- Nếu bạn muốn nhanh chóng để thưởng thức món trứng ngâm tương tuyệt vời này thì bạn cũng phải ít nhất 2 tiếng để trứng ngấm gia vị và bạn không nên ngâm trứng đến 12 tiếng nếu không trứng sẽ bị mặn và không được ngon.
- Khi bạn muốn làm món trứng ngâm tương này thì nên lựa chọn trứng gà , vì khi làm ra món sẽ béo ngậy và thơm ngon hơn. Sau khi cho trứng vào hộp hay lọ thủy tinh thì bạn nên dùng đũa hoặc một thanh tre để chèn ở trên làm cho trứng bị ngập sâu trong nước tương và trứng sẽ thấm đều gia vị và thơm ngon hơn.
Trên đây là những chia sẻ về cách làm trứng ngâm tương, một món ăn hấp dẫn thường được ăn kèm với cơm trắng hay làm món cơm trộn, mì trộn. Đây là món ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng, rất tiện lợi với những người bận rộn như sinh viên hay dân văn phòng. Hy vọng qua bài viết đã giúp các bạn tự tin thực hiện món ăn siêu ngon này ngay tại nhà.
Tags: Cà phê hạt, cà phê nguyên chất, cà phê rang mộc, cà phê rang xay, cà phê giá sỉ, 90S Coffee