Những thức uống từ cà phê luôn mang một sức hút vô cùng lạ lùng trong đời sống hằng ngày của mọi người. Việc kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau cùng với cà phê càng khiến thức uống này ngày càng được ưa thích. Nước cốt dừa là một trong những nguyên liệu được sử dụng để kết hợp cùng với nhiều món ăn, trong đó có cà phê. Cùng tìm hiểu cách làm cà phê cốt dừa đơn giản tại nhà qua bài viết.

Sức hấp dẫn của cà phê cốt dừa.

Cà phê từ lâu đã trở thành thức uống phổ biến được rất nhiều người ưa chuộng. Theo dòng thời gian phát triển của thời đại các món cà phê được biến tấu đa dạng để hương vị thức uống thêm phần phong phú đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Để tạo ra những hương vị mới lạ người ta đã kết hợp cà phê cùng với nhiều nguyên liệu khác nhau, trong số đó nước cốt dừa là một trong những nguyên liệu mới mẻ rất hợp với cà phê.

Khi nghe đến hai nguyên liệu này tưởng chừng như nó chẳng ăn nhập nhưng hóa ra tại tạo nên một sự hòa quyện vô cùng độc đáo.

Khi thưởng thức loại thức uống này bạn sẽ cảm nhận được độ béo, sánh của nước cốt dừa mà hương vị cà phê rang xay nguyên chất vẫn cảm nhận được một cách rõ rệt. Một lần nếm thử loại thức uống này chắc chắn sẽ khiến bạn khó quên.

Cà phê cốt dừa thức uống hấp dẫn
Cà phê cốt dừa thức uống hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm cà phê cốt dừa thơm ngon đúng vị.

Để thưởng thức cà phê cốt dừa không nhất thiết bạn phải đến quán. Thức uống này bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà để cùng thưởng thức với bạn bè và người thân trong gia đình. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm cà phê cốt dừa tại nhà vô cùng đơn giản có hương vị thơm ngon không khác gì ngoài quán.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm cà phê cốt dừa.

2.1.1. Về nguyên liệu.

Để có được một ly thức uống thơm ngon chuẩn vị thì nguyên liệu tốt đóng vai trò rất quan trọng. Để làm cà phê cốt dừa tại nhà bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết sau:

  • 2 thìa cà phê rang xay.
  • 70ml nước cốt dừa.
  • 50ml sữa đặc.
  • 30ml siro đường.
  • 50ml nước nóng.
  • 250gr đá bào.

Tỷ lệ các nguyên liệu trên được áp dụng để pha chế 2 ly cà phê nước cốt dừa. Tùy theo khẩu vị của cá nhân mà bạn có thể gia giảm tùy theo sở thích cũng như điều chỉnh lượng nguyên liệu để pha chế được nhiều hơn cho bạn bè và người thân trong gia đình cùng thưởng thức.

nguyên liệu để làm cà phê cốt dừa
nguyên liệu để làm cà phê cốt dừa

2.1.2. Về các dụng cụ cần thiết.

Bên cạnh những nguyên liệu cần thiết, để pha chế cà phê nước cốt dừa thì không thể thiếu sự hỗ trợ của những dụng cụ hỗ trợ, các vật dụng pha chế sẽ bao gồm:

  • Phin pha cà phê.
  • Thìa khuấy.
  • Bình lắc pha chế.
  • Ly, hoặc cốc để đựng cà phê.

| Xem thêm: Bật mí kinh nghiệm kinh doanh quán cà phê sạch siêu hút khách

| Xem thêm: Tuyệt Chiêu Phân Biệt Cà Phê Sạch Và Cà Phê Chứa Tạp Chất Chuẩn Xác Nhất

| Xem thêm: Tư Vấn Mở Quán Cà Phê Sạch Lợi Nhuận Cao Được Nhiều Người Lựa Chọn

Cách chế biến cà phê cốt dừa đúng cách.

3.1. Pha cà phê.

Công đoạn đầu tiên trong quy trình làm cà phê cốt dừa đó là pha cà phê. Cà phê tốt nhất nên sử dụng cà phê phin. Để pha cà phê phin ngon, đầu tiên bạn cho vào phin 2 thìa bột cà phê. Dùng tay lắc nhẹ để dàn đều cà phê và lấy nắp gài nén bột cà phê lại. Ở công đoạn này bạn cần lưu ý là không nên nén quá mạnh tay hoặc quá nhẹ bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị cà phê chiết xuất.

Tiếp theo bạn cho vào phin pha cà phê khoảng 10ml nước nóng ở mức nhiệt khoảng 95 độ C để ủ cà phê. Thời gian ủ cà phê sẽ diễn ra từ 30 giây đến 1 phút. Sau khoảng thời gian này khi bột cà phê đã nở đều thì bạn cho thêm 40ml nước sôi và đậy nắp phin lại chờ cho cà phê chiết xuất. Kết thúc quá trình chiết xuất bạn sẽ thu được khoảng 40 đến 45ml nước cốt cà phê nguyên chất.

cách pha cà phê phin
cách pha cà phê phin

3.2. Lắc cà phê tạo bọt.

Với lượng cà phê vừa chiết xuất ở bước trên, bạn cho vào bình lắc pha chế để lắc tạo bọt cho thức uống trong khoảng thời gian khoảng 20 giây. Nếu không có bình lắc pha chế bạn có thể sử dụng chai nhựa để thay thế.

sử dụng bình lắc để tạo bọt cho cà phê
sử dụng bình lắc để tạo bọt cho cà phê

3.3. Tiến hành làm nước cốt dừa.

Để làm món cà phê cốt dừa thơm ngon, một trong những yếu tố quan trọng đó là phần nước cốt dừa. Nước cốt dừa phải đạt được độ béo để tạo được sự kích thích vị giác. Các loại nước cốt dừa đóng hộp sẵn trên thị trường sẽ có hương vị không ngon bằng so với nước cốt dừa tự làm. Để làm nước cốt dừa bạn cho vào máy xay chuyên dụng 70ml nước cốt dừa, 50ml sữa đặc, 30ml siro dừa và tiến hành xay đều hỗn hợp. Tiếp theo cho thêm đá bào vào xay cùng để tạo nên độ nhuyễn, mịn cho thức uống. Phần cốt dừa này bạn sẽ cho lên trên bề mặt của cốc cà phê. Như vậy chỉ sau vài bước đơn giản là bạn đã có được một ly cà phê sữa dừa vô cùng lạ miệng.

thành phẩm ly cà phê cốt dừa
thành phẩm ly cà phê cốt dừa

Thưởng thức cà phê.

Cà phê cốt dừa là thức uống vô cùng sáng tạo và thơm ngon, không khó hiểu khi thức uống này nhanh chóng được nhiều bạn trẻ đón nhận và trở thành một trong những thức uống xu hướng được yêu thích. Để có được ly cà phê cốt dừa chất lượng bạn nên chọn cà phê rang xay nguyên chất, điều này sẽ giúp cho hương vị của ly cà phê cốt dừa được đậm đà, mang vị ngon đặc trưng.

Hình thức trình bày của cà phê cốt dừa nên sử dụng các loại ly có kiểu dáng miệng rộng để tăng thêm hiệu ứng về mặt thị giác đồng thời cũng giúp cho việc thưởng thức trở nên bài bản và chuẩn gu hơn. Ở công đoạn cho cốt dừa vào ly bạn nên thao tác nhẹ nhàng và đổ đều tay để ly thức uống được tạo hình một cách đẹp mắt hơn.

Cà phê cốt dừa là một thức uống đầy sáng tạo và hấp dẫn. Hy vọng qua những chia sẻ trên đã giúp bạn biết được cách làm cà phê cốt dừa tại nhà để chiêu đãi bạn bè, người thân trong gia đình. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết, đừng quên chia sẻ trải nghiệm tự tay làm thức uống tại nhà của mình ở dưới phần bình luận nhé.

Tags: Cà phê hạtcà phê nguyên chấtcà phê rang mộccà phê rang xaycà phê giá sỉ90S Coffee