Rau câu cà phê là một món ngọt không quá xa lạ với mọi người. Vào mùa hè oi bức, thưởng thức một miếng rau câu thanh mát, ngọt dịu làm cho cơ thể cảm thấy thoải mái và dễ chịu vô cùng. Không thể chần chờ thêm, hãy cùng nhau khám phá cách làm rau câu cà phê tuyệt ngon và đơn giản tại nhà qua nội dung bài viết.

4 cách làm rau câu cà phê ngon tuyệt đơn giản tại nhà.

Rau câu cà phê có rất nhiều công thức khác nhau, chỉ cần thêm bớt một số nguyên liệu thì đã tạo ra được một loại mới. Hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn 4 cách làm rau câu cà phê đơn giản mà bạn có thể thử để tự làm ở nhà để thưởng thức cùng bạn bè và người thân.

Cách làm rau câu cà phê thơm ngon tại nhà.
Cách làm rau câu cà phê thơm ngon tại nhà.

1.1. Cách làm rau câu cà phê cốt dừa béo ngậy.

Bạn cần chuyển bị những nguyên liệu sau:

 • 200ml cà phê đen.
 • 300 – 400ml nước cốt dừa. Lưu ý, bạn có thể mua những hộp đóng lon có sẵn, hoặc sử dụng nước cốt dừa tự vắt tại nhà để hương vị thơm ngon hơn.
 • 1 bịch sữa tươi.
 • 10gr bột rau câu.
 • 400 – 500gr đường.
 • 1,5 lít nước.

Những dụng cụ cần thiết hỗ trợ như: khuôn, nồi, muỗng,…

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết thì bạn có thể bắt tay vào thực hiện thông qua những bước đơn giản sau:

Bước 1: Làm phần rau câu cà phê.

Đầu tiên cho hỗn hợp bột rau câu, cà phê, đường vào một chén nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp sau đó cho vào 1000ml nước sôi, khuấy đều tay để bột không bị vón cục. Lưu ý rằng, khi cho hỗn hợp vào nên bật lửa nhỏ để giữ cho nước luôn được nóng, không làm đông hỗn hợp quá sớm.

Tiếp tục khuấy hỗn hợp từ 5-10 phút để bột được tan hoàn toàn sau đó tắt lửa và tiếp tục khuấy đều tay.

Bước 2: Trong khi chuẩn bị phần rau câu cà phê, bạn có thể chuẩn bị phần cốt dừa cùng lúc để tiết kiệm thời gian. Bật bếp nhỏ lửa để giữ cho phần rau câu cà phê không bị đông lại quá sớm.

Cho 800ml nước vào đun sôi cùng hỗn hợp đường và bột rau câu, cũng đun tầm 5-10 phút, cho hỗn hợp tan hết.

Sau khi bột rau câu đã tan hết thì cho hỗn hợp nước cốt dừa và sữa tươi vào khuấy cho đến khi hỗn hợp tan đều.

Bước 3: Sau khi đã chuẩn bị xong hai hỗn hợp, thì bắt đầu đến công đoạn đổ rau câu, bạn có thể đổ xen kẽ giữa cà phê với cốt dừa để thành phần đẹp mắt hơn. Chú ý nên đổ từng lớp, để lớp cũ bắt đầu đông lại thì hãy đổ lớp tiếp theo làm liên tục vậy cho đến khi hết.

Cách làm rau câu cà phê cốt dừa béo ngậy.
Cách làm rau câu cà phê cốt dừa béo ngậy.

1.2. Cách làm rau câu cà phê sữa.

Nếu là một tín đồ hảo ngọt thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua món rau câu cà phê sữa thơm ngon này được. Cách làm và nguyên liệu cực kỳ đơn giản:

Nguyên liệu cần có:

 • 10-15gr bột rau câu.
 • 2-3 gói bột cà phê pha sẵn.
 • Sữa tươi không đường, sữa đặc.
 • Nước sôi.
 • 200-300gr đường.

Cách làm rau câu cà phê sữa như sau:

Bước 1: Pha hỗn hợp bột cà phê với một ít sữa đặc để tạo thành hỗn hợp cà phê sữa. Sau đó trộn hỗn hợp bột rau câu và 200gr đường.

Bước 2: Chia hỗn hợp bột rau câu và đường thành hai phần. Một phần làm rau câu cà phê sữa, cho 600ml lít vào đun sôi, sau đó cho lần lượt cà phê sữa, hỗn hợp bột rau câu vào và đun. Chú ý khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn. Phần còn lại cho 350ml nước, 100ml sữa tươi và một ít sữa đặc và cuối cùng là hỗn hợp bột rau câu và đường vào khuấy đều tay sau khi hỗn hợp tan ít thì tắt bếp.

Bước 3: Đổ hỗn hợp xen kỹ giữa lớp cà phê sữa và cà phê, sau đó để vào tủ lạnh tầm 2-3 tiếng để có thành phẩm thật mát lạnh và thơm ngon.

Cách làm rau câu cà phê sữa.
Cách làm rau câu cà phê sữa.

1.3. Cách làm thạch rau câu cà phê sữa.

Nếu bạn đã quá quen với món rau câu cà phê quen thuộc thì bạn có thể thử món thạch rau câu cà phê sữa, có thể thưởng thức với nhiều món nước như trà sữa,…đây cũng là topping quen thuộc tại những quán nước.

Những nguyên liệu cơ bản hầu như không thay đổi chỉ một vài vài nguyên liệu nhỏ:

 • 2-3 gói bột cà phê hoà tan.
 • 1 gói bột rau câu 10-15gr.
 • 1 gói trà sữa hoà tan.
 • 30gr gelatin.
 • Đường cát.
 • Và cuối cùng là nước.

Sau khi đã chuẩn bị xong thì bắt tay vào thực hiện thôi nào:

Bước 1: Đun sôi 150ml nước sôi và cho vào đó 50gr đường, 10gr bột rau câu vào khuấy đều cho tan hoàn toàn. Sau đó cho hỗn hợp cà phê sữa đã chuẩn bị vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy đều tay.

Bước 2: Cho 30gr gelatin và 100ml nước lạnh, khuấy cho gelatin tan hết và sau cho cho gelatin vào hỗn hợp ở bước một.

Bước 3: Cho hỗn hợp và gelatin vào khuôn sau đó để trong tủ lạnh từ 2-3 tiếng.

Bước 4: Pha một cốc trà sữa thật thơm ngon, và thưởng thức cùng thạch rau câu cà phê sữa đã làm và thưởng thức thôi.

Cách làm thạch rau câu cà phê sữa.
Cách làm thạch rau câu cà phê sữa.

Xem Thêm:

Cần Lưu Ý Những Điều Sau Trước Khi Kinh Doanh Cà Phê Milano

Cách Rang Cà Phê Hạt Nguyên Chất Thơm Ngon Đúng Vị Tại Nhà

1.4. Cách làm rau câu cà phê nhân flan.

Rau câu cà phê nhân flan là loại làm cầu kỳ và cầu nhiều nguyên liệu nhất, nhưng không có gì là khó, bạn chỉ cần tham khảo cách làm cơ bản sau đây.

Nguyên liệu cần có như sau:

 • 15gr bột rau câu giòn (agar).
 • 1 gói cà phê hoà tan.
 • 1 lít nước.
 • 150gr đường.
 • 100ml sữa tươi không đường.
 • 50-70gr sữa đặc.
 • 2 quả trứng gà và thêm 3 lòng đỏ trứng gà.

Cách làm rau câu cà phê nhân flan.

Bước 1: Làm phần nhân flan

Cho 2 quả trứng gà và 3 lòng đỏ trứng vào tô vào khuấy đều theo một chiều, không nên khuấy quá mạnh tay vì sẽ tạo nên bọt và làm cho bánh bị rỗ không khi hấp. Tốt nhất, bạn nên lọc qua ray 2 đến 3 lần để hết cợn lúc đó bánh sẽ mịn hơn.

Đun sôi nước, và cho vô đó sữa tươi không đường và sữa đặc vào để nguội còn khoảng tầm 80 độ C sau đó rót từ từ hỗn hợp trứng đã chuẩn bị vào. Lưu ý rằng, bạn không nên đổ quá nhanh để tránh trường hợp là chín hỗn hợp trứng.

Cho 30gr đường và một chút nước vào để làm phần caramel, đun cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián nhạt thì tắt bếp.

Đổ một lớp caramel vào khuôn và cho phần nhân vào hấp bánh trong vòng 30 phút. Dùng tăm để thử nếu bánh chín thì sẽ không dính cợn. Sau đó cho bánh vào tủ lạnh để bánh được ngon hơn.

Bước 2: Làm phần rau câu cà phê

Cho hỗn hợp bột cà phê và bột rau câu giòn agar cùng đường vào để trộn đều. Sau đó đun sôi 1 lít nước, và cho hỗn hợp vào đun khuấy đều tay cho tan hết, đun tầm 5-8 phút sau đó tắt bếp.

Cách làm rau câu cà phê nhân flan.
Cách làm rau câu cà phê nhân flan.

Dùng một cái khuôn đổ một lớp rau câu cà phê, sau đó cho nhân bánh flan vào và tiếp tục đổ hỗn hợp rau câu cà phê vào và để đông, bỏ vào tủ lạnh 2-3 tiếng và làm mát sau đó chỉ cần thưởng thức thành phẩm thơm ngon béo ngậy thôi.

Qua những sự gợi ý trên, chắc hẳn cách làm rau câu cà phê không còn khó khăn gì với bạn rồi đúng không? Chúc bạn có thực hiện thành công ngay tại nhà để có thể thưởng thức cùng người thân và bạn bè.