Panna Cotta là một món tráng miệng có nguồn gốc từ Italia mang hương vị lạ miệng khiến không ít người phải mê mẩn. Thay vì đến nhà hàng để thưởng thức món ăn này có bao giờ bạn có suy nghĩ một ngày nào đó mình sẽ tự tay làm món ăn này tại nhà. Qua bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách làm panna cotta đơn giản hoàn toàn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Panna Cotta là gì.

Panna Cotta là một món tráng miệng có hương vị lạ miệng được kết hợp từ nguyên liệu chính như sữa, đường, bột thạch. Với cách làm khởi nguồn của món Panna Cotta xuất phát ở miền Bắc Italia người ta sẽ làm đông phần kem sữa với xương cá để sử dụng làm món tráng miệng. Song hành với quá trình phát triển, hiện nay người ta sử dụng gelatin để làm nên Panna Cotta. Thành phẩm của món bánh mang hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây, bánh có độ mịn và có cảm giác lạ miệng khi ăn. Nếu đang đau đầu không biết nên chọn món tráng miệng nào thì panna cotta là một gợi ý hay ho cho bạn.

panna cotta có nguồn gốc từ Italia
panna cotta có nguồn gốc từ Italia

5 công thức về cách làm panna cotta cực ngon.

2.1. Panna cotta dâu.

2.1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị.

  • 10g Gelatin.
  • 2 trái kiwi.
  • 220ml sữa tươi không đường.
  • 250ml kem tươi.
  • 200g dâu tây.
  • 110g đường.
  • Vani, muối.

2.1.2. Cách làm chi tiết.

Bước 1: Tiến hành làm phần kem sữa.

Đầu tiên bạn đem 10g gelatin đi ngâm trong nước hoặc vào gelatin một chút nước rồi đem đi nước trong lò vi sóng cho mềm ra. Tiếp đến cho lần lượt vào nồi các nguyên liệu sữa tươi, kem tươi, đường, gelatine rồi đun trên bếp ở mức lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp này tan ra hết thì rót ra ly, để nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh trong thời gian 4 tiếng.

Bước 2: Thực hiện làm phần sốt dâu.

Dâu tây sau khi mua về đem đi rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ thành từng miếng. Cho lượng dâu tây vào nồi cùng với 50g đường, đặt lên bếp và rim ở mức lửa vừa cho đến khi hỗn hợp có độ keo sệt lại thì tắt bếp và để nguội.

Bước 3: Hoàn thành sản phẩm.

Lấy phần kem sữa đã được làm đông ra khỏi tủ lạnh, cho hỗn hợp dâu đã rim lên trên phần kem sữa và trang trí thêm một ít lát dâu, kiwi cắt nhỏ là đã hoàn thành. Kết quả hoàn thiện bạn sẽ có được một ly panna cotta dâu có vẻ bề ngoài vô cùng đẹp mắt cùng hương vị béo ngậy, mềm mịn hòa quyện với sự chua thanh của dâu và kiwi tạo nên một thức ăn chơi lạ miệng.

thành phẩm panna cotta dâu
thành phẩm panna cotta dâu

| Xem thêm: Bật mí kinh nghiệm kinh doanh quán cà phê sạch siêu hút khách

| Xem thêm: Tuyệt Chiêu Phân Biệt Cà Phê Sạch Và Cà Phê Chứa Tạp Chất Chuẩn Xác Nhất

| Xem thêm: Tư Vấn Mở Quán Cà Phê Sạch Lợi Nhuận Cao Được Nhiều Người Lựa Chọn

2.2. Panna Cotta sầu riêng.

2.2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị.

  • Sầu riêng: 100g.
  • Bột gelatin:12g.
  • Kem tươi: 200ml.
  • Sữa tươi: 200ml.
  • Đường cát trắng:50g.
  • 3 đến 4 lá bạc hà.

2.2.2. Cách làm chi tiết.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Sầu riêng sau khi mua về tách lấy phần thịt rồi cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Đối với phần bột gelatin đem trộn chung với một ít nước và quay trong lò vi sóng trong khoảng thời gian 1 phút để mềm tan ra.

Bước 2: Làm hỗn hợp kem.

Lần lượt cho các nguyên liệu sữa tươi, whipping cream, gelatin và một chiếc nồi nhỏ, đun trên bếp ở mức lửa nhỏ. Sau khi tắt bếp thì tiến hành cho thêm hỗn hợp sữa và sầu riêng vào trộn cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau rồi đổ ra ly và bảo quản trong tủ lạnh khoảng thời gian 4 tiếng cho đông lại.

Bước 3: Hoàn thành sản phẩm.

Sau khi phần panna cotta đã được làm đông thì bạn lấy ra khỏi tủ lạnh và cho lên trên thêm một vài lá bạc hà cho thêm phần đẹp mắt. Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một món ăn chơi rất hấp dẫn để cùng thưởng thức với bạn bè và người thân trong gia đình.

thành phẩm panna cotta sầu riêng
thành phẩm panna cotta sầu riêng

2.3. Panna Cotta socola.

2.3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị.

  • Socola đen: 150g.
  • Sữa tươi không đường: 280ml.
  • Kem tươi: 300g.
  • Gelatin: 8g.
  • Đường: 40g.

2.3.2. Cách làm chi tiết.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Các nguyên liệu cần được sơ chế trước khi bắt tay vào thực hiện. Đối với gelatin đem đi ngâm với 40ml nước lọc trong khoảng thời gian 15 phút. Đối với sôcôla đem đi băm mịn ra rồi cho ra một cái tô.

Bước 2: Làm hỗn hợp sữa.

Với lượng sữa tươi không đường bạn đem cho vào nồi cùng các nguyên liệu đường, kem tươi rồi đun trên bếp ở mức lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi các hỗn hợp tan ra hết. Tiếp đến cho hỗn hợp đã sữa vừa mới đun đang còn nóng vào tô socola rồi tiếp tục khuấy cho đến khi lượng socola tan ra hết. Tiếp tục cho thêm phần gelatin đã được ngâm nở vào và tiếp tục khuấy đề trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 phút cho các nguyên liệu có độ hòa quyện lại với nhau.

Bước 3: Hoàn thành sản phẩm.

Với hỗn hợp vừa tạo ở bước 2 đem đổ ra khuôn hoặc các ly thủy tinh nhỏ và để ở tủ lạnh trong khoảng thời gian 3 tiếng để hỗn hợp đông lại. Sau khoảng thời gian này bạn có thể lấy ra và sử dụng trực tiếp. Món ăn chơi này đậm vị đặc trưng của socola, bánh vừa mịn vừa có hương vị ngọt ngào rất thích hợp để làm món tráng miệng.

thành phẩm panna cotta socola
thành phẩm panna cotta socola

2.4. Panna Cotta trà xanh.

2.4.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị.

  • Sữa tươi không đường: 200ml.
  • Kem sữa: 150ml.
  • Đường: 40g.
  • Gelatin: 6g.
  • Nước lọc: 20ml.
  • Bột trà xanh: 2 thìa cà phê.

2.4.2. Cách làm chi tiết.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Đối với phần bột gelatin, sau khi mua về bạn đem đi ngâm với nước để cho bột mềm ra.

Bước 2: Thực hiện làm phần kem sữa.

Sử dụng một chiếc nồi nhỏ, cho lần lượt các nguyên liệu sữa tươi không đường, kem sữa, đường đun ở mức lửa nhỏ khuấy đều cho hỗn hợp tan ra. Công đoạn tiếp theo bạn cho lượng gelatin đã được làm nở vào phần bột trà xanh và khuấy đều. Khi các nguyên liệu đã hòa quyện lại với nhau thì tắt bếp rồi lọc qua rây để tạo nên độ mịn. Tiếp đến đổ hỗn hợp ra ly rồi bảo quản trong tủ lạnh.

Bước 3: Hoàn thành sản phẩm.

Sau khi bảo quản trong tủ lạnh khoảng thời gian 3 giờ đồng hồ bạn có thể mang ra để thưởng thức. Để cho món ăn thêm phần hấp dẫn và lạ mắt bạn có thể cho thêm lên trên một chút bột trà xanh. Nếu áp dụng công thức về cách làm panna cotta trà xanh mà chúng tôi vừa hướng dẫn, món ăn sẽ mang hương vị đặc trưng của trà xanh, độ mịn của bánh cũng sẽ khiến cho bạn xao lòng.

thành phẩm panna cotta trà xanh
thành phẩm panna cotta trà xanh

2.5. Panna Cotta xoài.

2.5.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị.

  • Kem tươi: 300ml.
  • Sữa tươi không đường: 100ml.
  • Đường trắng: 84g.
  • Gelatin: 10g.
  • Xoài chín: 75g.
  • Nước: 15ml.

2.5.2. Cách làm chi tiết.

Bước 1: Thực hiện làm phần kem sữa.

Cho nguyên liệu đường cát, kem tươi và sữa tươi vào nồi và đun trên bếp ở mức lửa nhỏ, khuấy đều cho đường tan hết. Canh lửa nhỏ không làm cho hỗn hợp sôi. Với phần gelatin đem đi ngâm vào nước cho mềm rồi cho vào hỗn hợp sữa rồi tiến hành khuấy đều. Tiếp đến cho hỗn hợp kem vào ly hoặc khuôn rồi bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng thời gian 4 tiếng cho hỗn hợp đông lại.

Bước 2: Tiến hành làm phần thạch xoài.

Tiến hành ngâm 4g lá gelatin với nước cho mềm ra. Phần xoài cho vào máy xay sinh tố và xay cho thật nhuyễn. Tiếp đến đổ lượng xoài đã xay nhuyễn ra nồi, cho đường và lá gelatin vào và khuấy cho hỗn hợp tan ra và hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Hoàn thành sản phẩm.

Phần kem sữa được bảo quản trong tủ lạnh, sau khi đã được làm đông thì lấy ra và cho hỗn hợp xoài lên trên. Công đoạn tiếp theo bạn đem bảo quản ở tủ lạnh để cho phần xoài được làm đông hoàn toàn. Khi đã đông thì bạn đã hoàn thành món panna cotta xoài vô cùng thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản.

thành phẩm panna cotta xoài
thành phẩm panna cotta xoài

Với những tính đồ yêu thích panna cotta thì việc tự tay làm món ăn này tại nhà là trải nghiệm đầy lý thú. Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn biết thêm về các cách làm panna cotta tại nhà với nhiều hương vị hấp dẫn.

Tags: Cà phê hạtcà phê nguyên chấtcà phê rang mộccà phê rang xaycà phê giá sỉ90S Coffee