Đối với một số người, máy pha cà phê chỉ đơn giản là một phương tiện để có một ly cà phê vào buổi sáng. Những người khó tính hơn về cà phê, như yêu cầu sự hoàn hảo đối với espresso hoặc americano, sẽ sẵn sàng bỏ thêm chút thời gian để nó đạt đến kỳ vọng của họ. Lựa chọn một máy pha cà phê gia đình và đặt nó ngay trong căn bếp của bạn và tùy ý pha cà phê cà phê khi nào bạn muốn. Máy cà phê gia đình là lựa chọn giúp bạn tiết kiệm chi phí về lâu dài, và đảm bảo về chất lượng cà phê như bạn mong muốn.

Máy pha cà phê gia đình là gì?

Máy pha cà phê gia đình là một thiết bị chuyên dụng hỗ trợ công việc pha cà phê, nhằm đáp ứng nhu cầu uống cà phê ngay tại nhà hay tại văn phòng một cách nhanh chóng. Máy pha cà phê gia đình có các đặc điểm như giá cả, công suất, kích thước,…làm cho nó phù hợp đặt tại nhiều vị trí và chiếm nhiều không gian. Một tách cà phê do mình tự pha sẽ giúp bạn kiểm soát được chất lượng cà phê, và pha cho hợp với sở thích của mình. Khi mệt mỏi thiếu tập trung, pha ngay một ly cà phê và thưởng thức ngay tại nhà hay nơi làm việc thì còn gì bằng.

Máy pha cà phê gia đình.
Máy pha cà phê gia đình.

Tại sao phải dùng máy pha cà phê gia đình?

Nhanh chóng và tiện lợi: Bạn muốn trải nghiệm pha cà phê vào buổi sáng, bạn muốn cà phê có sẵn ngay khi bạn thức dậy? Máy pha cà phê hiện nay có thể lập trình để chuẩn bị cà phê cho bạn ngay khi bạn thức dậy. Các máy ít tự động hơn cũng giúp bạn dễ dàng có được một ly cà phê chỉ sau một vài thao tác..

Nhu cầu uống cà phê thường xuyên: Nếu bạn có thói quen bắt đầu ngày mới với ly cà phê, còn gì do dự mà không lựa chọn ngay một máy pha cà phê đặt trong bếp của bạn. Vừa ăn sáng, vừa thưởng thức cà phê sau đó bạn đã có đủ tinh thần để làm việc.

Đảm bảo chất lượng: Bạn không biết được ly cà phê mà bạn đang uống khi mua ngoài có đảm bảo chất lượng không. Tự pha cà phê sẽ giúp bạn kiểm soát được chất lượng nguyên liệu đầu vào của ly cà phê, và pha nó theo một phong cách mà bạn yêu thích.

Dễ sử dụng và pha nhiều loại cà phê khác nhau: Máy pha cà phê không khó để sử dụng. Các chức năng được thiết kế phù hợp sử dụng với mọi đối tượng. Các máy pha cà phê ngày nay cũng cài đặt các chế độ pha sẵn, hoặc bạn có thể tự cài đặt công thức pha cho riêng mình, và công việc sau đó chỉ là một cái nhất nút.

Không gian: Máy pha cà phê gia đình không chiếm nhiều không gian bếp của bạn. Nó là sự tổng hợp của sự tiện lợi, nhanh chóng và nhỏ gọn. Các máy pha cà phê thường chỉ nằm một góc nhỏ trong không gian bếp của bạn, và bạn hoàn toàn có thể cất nó vào tủ khi không sử dụng nữa.

Tiết kiệm: Thử tính toán xem, mỗi ngày bạn mua ít nhất 2 cốc cà phê, thì một tháng chi phí bạn bỏ ra là bao nhiêu. Vì vậy, tự pha cà phê là một phương án giúp tiết kiệm chi phí cho bạn trong lâu dài.

Lựa chọn máy pha cà phê gia đình.
Lựa chọn máy pha cà phê gia đình.

Tiêu chí chọn mua máy pha cà phê gia đình.

Công suất máy: Vì máy phục vụ nhu cầu không cao hằng ngày, nên chọn máy có công suất từ 800W – 1200W, dung tích nồi hơi từ 500ml – 2000ml, có thể pha đến 8 ly trong vòng 2 – 3 phút. Lựa chọn máy có công suất quá lớn sẽ lãng phí và gây tốn kém, quá nhỏ sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu của bạn. Vì vậy, hãy tính toán trước khi đưa ra lựa chọn có lợi nhất cho bạn.

Thương hiệu: Thương hiệu là yếu tố bạn cũng nên xem xét khi lựa chọn máy pha cà phê. Lựa chọn những thương hiệu uy tín, có chế độ bảo hành và dịch vụ hỗ trợ sửa chữa rõ ràng. Cũng nên xem xét các chức năng trên máy mà nhà cung cấp đề cập tới, có phù hợp với nhu cầu của bạn không.

Giá cả: Máy pha cà phê có rất nhiều mức giá khác nhau, nó dựa trên công năng, sự hiện đại, tiện lợi của máy. Vì vậy khi lựa chọn máy pha cà phê cho gia đình bạn cần cân nhắc các yếu tố để có thể thỏa mãn nhu cầu mà chi phí phù hợp.

Kích thước máy: Mặc dù kích thước của máy sẽ không ảnh hưởng đến ly cà phê của bạn, nhưng nếu máy không vừa với không gian, nó có thể gây ra rất nhiều vấn đề đau đầu. Đảm bảo máy sẽ vừa trong không gian của bạn để dễ dàng lau chùi hay thêm nước vào máy. Đối với các máy phục vụ đơn lẻ (single – serve), hãy xem xét kích thước ly của bạn.

Loại cà phê: Trong khi máy pha cà phê và máy pha cà phê espresso có xu hướng là những loại máy riêng biệt thì máy pha cà phê kết hợp cả hai loại cà phê này cũng có sẵn trên thị trường. Có hai máy trên quầy sẽ tốn rất nhiều không gian, nhưng đó là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn pha chế mỗi loại một cách hoàn hảo. Vì vậy hãy cân nhắc loại cà phê mà bạn yêu thích và chất lượng cà phê mà bạn mong muốn được nhận khi chọn máy pha cà phê.

Các tính năng bổ sung: Một số máy vượt xa các tùy chọn pha có sẵn và có các tùy chọn pha được lập trình tại một thời điểm cụ thể, hẹn giờ, làm ấm. Một số bao gồm các cảnh báo bằng âm thanh khi cà phê đã được pha xong và hầu hết các kiểu máy điện đều có đèn báo hiệu khi máy pha đang bật hoặc khi cà phê đã được pha xong. Máy cao cấp hơn có thể bao gồm các tính năng như đánh bọt sữa, xay cà phê và thông báo khi máy cần được làm sạch.

Những lựa chọn máy pha cà phê cho bạn.

4.1. Máy pha cà phê không dùng điện (Non – Electric Brewers).

Trong khi máy pha cà phê điện mang lại sự tiện lợi, chúng cũng có nhược điểm chiếm một không gian cố định trên mặt bàn. Máy pha cà phê không dùng điện, bao gồm French press, pour over, bình pha espresso có diện tích sử dụng nhỏ hơn nhiều và có thể cất giữ trong tủ khi không cần thiết. Pha cà phê kiểu Pour-over và French press yêu cầu nước nóng, vì vậy bạn chuẩn bị nước nóng riêng, trong khi các ấm pha cà phê espresso được  đun sôi trên bếp và pha ngay trong nồi. Mặc dù đây là những dụng cụ dễ sử dụng nhưng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng pha cà phê để được tách cà phê ngon nhất. Những loại này rất thích hợp để mang đi du lịch.

Máy pha cà phê không dùng điện.
Máy pha cà phê không dùng điện.

4.2. Máy pha cà phê nhỏ giọt bằng điện (Electric Drip Coffee Makers).

Máy pha cà phê nhỏ giọt rất dễ sử dụng và cho phép bạn chọn hạt cà phê của riêng mình, cho dù bạn thích tự xay hay mua hạt xay sẵn. Bạn có thể pha cà phê nguyên chất, có hương vị hoặc cà phê decaf hoặc pha hỗn hợp yêu thích của riêng bạn, và bạn có thể thêm nhiều hoặc ít bột cà phê để điều chỉnh độ đậm của cà phê. Trong khi nhiều máy pha cà phê nhỏ giọt là những thiết bị đơn giản chỉ với một công tắc bật / tắt làm nóng nước và truyền nước qua bột cà phê, thì có rất nhiều loại máy phức tạp hơn với một danh sách dài các tính năng, tùy chọn cho phép bạn pha cà phê của bạn chính xác theo cách bạn thích.

Máy pha cà phê nhỏ giọt bằng điện.
Máy pha cà phê nhỏ giọt bằng điện.

4.3. Máy pha cà phê phục vụ đơn lẻ (Single – Serve Machines).

Máy pha cà phê phục vụ một lần mang đến sự tiện lợi và nhanh chóng khi chỉ pha một tách cà phê mỗi lần, theo đúng cách bạn muốn. Nếu bạn sống một mình và không cần phải pha một bình cà phê đầy mỗi sáng hoặc các thành viên trong gia đình bạn mỗi người có sở thích uống cà phê riêng, thì một chiếc máy pha cà phê một lần là dành cho bạn. Trong khi hầu hết mọi người sử dụng chúng ở nhà, máy pha cà phê một lần phục vụ cũng rất hữu ích trong các phòng ký túc xá và văn phòng. Loại máy này mang lại sự tiện lợi khi không có cà phê (hoặc nước) bị lãng phí vì bạn chỉ pha một ly cà phê mỗi lần và bạn luôn được đảm bảo sẽ có một tách mới, nóng hổi ngay khi bạn muốn.

Máy pha cà phê đơn lẻ.
Máy pha cà phê đơn lẻ.

4.4. Máy pha cà phê espresso.

Máy pha cà phê espresso gia đình tốt nhất có thể giúp bạn pha cà phê espresso, Americano, latte hoặc cappuccino ngay trong nhà bếp của chính bạn. Các loại máy pha cà phê espresso chuyên dụng có nhiều loại từ loại rẻ tiền đến loại siêu cao cấp để đáp ứng mọi nhu cầu của người uống espresso. Chúng cũng có nhiều kiểu dáng khác nhau, từ kiểu bếp đun cho đến máy pha thông thường, đến những kiểu tích hợp với xay hạt cà phê. Trong khi các loại máy pha cà phê espresso tốt nhất chỉ chuyên dụng để pha cà phê espresso, thì cũng có những loại máy tích hợp có thể pha cả cà phê thông thường và cà phê espresso. Mặc dù đây không phải là những máy pha cà phê espresso tốt nhất, nhưng bạn sẽ không cần mua hai máy riêng biệt cho nhu cầu sử dụng cà phê của mình.

Máy pha cà phê espresso.
Máy pha cà phê espresso.

4.5. Máy pha cà phê lạnh (Cold Brew Coffee Makers).

Nếu bạn muốn có cà phê đá, bạn có thể pha cà phê nóng sau đó thêm đá vào. Nhưng một cách khác tiện lợi hơn là ủ lạnh cà phê. Pha cà phê lạnh là một thể loại pha cà phê khác vì nó sử dụng nước lạnh, và đôi khi cả nước đá, để chiết xuất hương vị từ hạt cà phê xay. Hầu hết trong số này đòi hỏi thời gian ngâm lâu, lên đến 24 giờ, để tạo ra cà phê pha lạnh.  Ưu điểm của cà phê pha lạnh là nó ít chua hơn và có vị ít đắng hơn cà phê pha thông thường. Nhược điểm của ủ lạnh là thời gian ngâm lâu. Bạn cần phải chuẩn bị trước cho ly cà phê của mình. Tuy nhiên, bạn có thể ủ với số lượng đủ lớn để trong tủ lạnh để dùng trong vài ngày.

Máy pha cà phê lạnh.
Máy pha cà phê lạnh.

Máy pha cà phê gia đình trở nên phổ biến với những người đam mê cà phê, và mong muốn trải nghiệm cà phê tốt nhất cho riêng mình. Hy vọng những kiến thức chúng tôi chia sẻ giúp ích bạn trong quá trình phân phân lựa chọn nên hay không mua máy pha cà phê. Một chiếc máy pha cà phê gia đình ngay trong gian bếp của bạn và pha nó theo sở thích của bạn.