Đậu phụ là thực phẩm được nhiều người lựa chọn để chế biến thành những món ăn ngon có chứa nhiều chất dinh dưỡng và đặc biệt thích hợp để áp dụng vào thực đơn ăn giảm cân hằng ngày. Vậy đậu phụ bao nhiêu calo? Tham khảo bài viết để được giải đáp.

100g đậu phụ bao nhiêu calo.

Đậu phụ là thực phẩm giàu protein, các loại axit amin thiết yếu rất tốt cho quá trình tổng hợp chất dinh dưỡng của cơ thể. Ngoài ra, đậu phụ có chứa chất béo, carbohydrate, các nhóm vitamin và khoáng chất thiết yếu cho nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày của cơ thể.

Để biết được đậu phụ bao nhiêu calo ta cần căn cứ vào cách chế biến và từng loại đậu phụ cụ thể, với khối lượng 100g đậu phụ:

  • Đậu phụ thường: có chứa khoảng 61 calo.
  • Đậu phụ chiên: có hàm lượng calo khá cao lên đến 271 calo do được chiên qua dầu mỡ.
  • Đậu phụ đông lạnh: hàm lượng calo ở mức 471 calo.
  • Đậu phụ trắng: chỉ chứa khoảng 77 calo nên có hiệu quả đặc biệt trong việc giảm cân.
  • Đậu phụ muối, đậu phụ lên men: có chứa khoảng 116 calo.
  • Đậu phụ luộc: cách chế biến này chỉ chứa khoảng 95 calo, có hàm lượng chất xơ cao nên rất hiệu quả trong quá trình giảm cân.
  • Đậu phụ sốt cà chua: món ăn này sẽ có hàm lượng calo rơi vào khoảng 197 calo bởi thành phần chủ yếu là chất béo.

Dựa vào hàm lượng calo đã được thống kê trên, hy vọng bạn đã biết cách tính toán nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho thực đơn hàng ngày của mình.

Đậu phụ là thực phẩm có chứa ít calo
Đậu phụ là thực phẩm có chứa ít calo

Thành phần dinh dưỡng trong đậu phụ.

Như đã đề cập, đậu phụ là thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu tốt cho sức khỏe. Theo đó, thống kê phân tích 100g đậu phụ có chứa các dưỡng chất thiết yếu sau:

  • Protein: 8g
  • Carbohydrate: 2g
  • Chất xơ: 1g
  • Chất béo: 4g
  • Các loại khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển của cơ thể như: sắt, magie, canxi, photpho, đồng, selen, mangan,…

Ngoài các dưỡng chất thiết yếu kể trên, trong thành phần của đậu phụ còn có chứa lượng lớn hoạt chất phytoestrogen có cấu trúc khá tương đồng với estrogen rất tốt cho phụ nữ trong việc giúp cân bằng nội tiết tố và giúp phòng ngừa ung thư vú hiệu quả.

Đậu phụ có chứa nhiều chất dinh dưỡng
Đậu phụ có chứa nhiều chất dinh dưỡng

Ăn đậu phụ có tác dụng gì.

Có chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu trong thành phần, đậu phụ mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Ăn đậu phụ có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch. Trong thành phần của đậu nành có chứa nhiều isoflavone, đây là chất có tác dụng hiệu quả trong việc hạ mức cholesterol xấu có trong máu từ đó giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến tim mạch.

Ăn đậu phụ có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh ung thư. Trong thành phần của đậu phụ có chứa hoạt chất selen, đây là một trong những loại khoáng chất thiết yếu có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hoạt động của hệ thống chống oxy hóa. Nhờ đó mang lại hiệu quả trong việc hạn chế nguy cơ mắc ung thư đường ruột hay ung thư tuyến tiền liệt.

Theo nghiên cứu cho thấy, trung bình mỗi ngày cơ thể ăn khoảng 10g đậu phụ sẽ có hiệu quả trong việc giảm đến 25% nguy cơ tái phát bệnh tiểu đường.

Ăn đậu phụ giúp ngăn ngừa và cải thiện tình trạng rụng tóc hiệu quả. Đặc biệt còn có tác dụng trong việc kích thích giúp tóc mọc ra nhanh dài hơn.

Ăn đậu phụ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Ăn đậu phụ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Ăn đậu phụ có béo không.

Ăn đậu phụ có béo hay không là thắc mắc của rất nhiều người. Như thông tin đã cung cấp ở trên, đậu phụ là thực phẩm có chứa ít calo, giàu chất xơ và các chất dinh dưỡng nên hoàn toàn không gây ra tình trạng tăng cân, thậm chí đây còn là thực phẩm được khuyên dùng để đưa vào chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu đưa vào thực đơn giảm cân bạn cần bổ sung thêm một số thực phẩm khác để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Lưu ý rằng, không nên ăn đậu phụ chiên nếu đang giảm cân bởi có chứa nhiều dầu mỡ và hàm lượng calo cao sẽ không mang lại hiệu quả trong việc giảm cân.

Ăn đậu phụ không gây béo
Ăn đậu phụ không gây béo

Ăn đậu phụ nhiều có tốt không?

Tuy rằng đậu phụ có nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và mang lại nhiều công dụng đối với sức khỏe, nhưng nếu sử dụng nhiều rất dễ gây nên nhiều triệu chứng rối loạn. Theo đó, để sử dụng đậu phụ mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn chỉ nên tiêu thụ từ 200 đến 300 calo mỗi ngày, tức là khoảng 2 đến 3 miếng đậu phụ.

Đậu phụ có hương vị dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng đậu phụ một cách thường xuyên, đặc biệt là những người có tiền sử bị dị ứng với đậu nành. Ngoài ra, với những ai đang mắc bệnh lý sỏi thận, bệnh gout, suy tuyến giáp, tiêu hóa kém, viêm dạ dày cũng không nên ăn quá nhiều đậu phụ quá thường xuyên bởi tình trạng bệnh có thể sẽ diễn ra trầm trọng hơn.

Ăn quá nhiều đậu phụ có thể gây ra nhiều vấn đề xấu
Ăn quá nhiều đậu phụ có thể gây ra nhiều vấn đề xấu

| Xem thêm: Bật mí kinh nghiệm kinh doanh quán cà phê sạch siêu hút khách

| Xem thêm: Tuyệt Chiêu Phân Biệt Cà Phê Sạch Và Cà Phê Chứa Tạp Chất Chuẩn Xác Nhất

| Xem thêm: Tư Vấn Mở Quán Cà Phê Sạch Lợi Nhuận Cao Được Nhiều Người Lựa Chọn

Cách ăn đậu phụ giảm cân hiệu quả.

Đậu phụ là thực phẩm có chứa ít calo, thích hợp để đưa vào thực đơn ăn giảm cân. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả cao nhất cần biết cách áp dụng đúng, khoa học. Theo đó, giảm cân bằng đậu phụ không đồng nghĩa với việc bạn sẽ thay thế hoàn toàn 100% đậu phụ cho các loại thực phẩm khác. Để đảm bảo yếu tố dinh dưỡng, bạn cần kết hợp ăn kèm với một số loại thực phẩm khác như thịt, trái cây, các loại rau xanh,…Và đặc biệt, không nên ăn quá nhiều bữa trong tuần bởi không những không mang lại hiệu quả trong việc giảm cân mà còn gây nguy cơ mắc nên nhiều vấn đề có hại cho sức khỏe.

Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc đậu phụ bao nhiêu calo và những lưu ý cần biết trong cách ăn đậu phụ để tốt nhất cho sức khỏe. Cảm ơn bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu những nội dung có trong bài viết, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại phản hồi ở dưới phần bình luận bài viết để cùng nhau thảo luận.