Máy xay cà phê

Bí quyết lựa chọn máy xay cà phê phù hợp không phải ai cũng biết

Trên thị trường có nhiều loại máy xay cà phê khác nhau nhưng làm thế nào để chọn được loại máy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn, tiết kiệm chi phí thì không phải ai cũng biết. Đừng lo, hãy tham khảo một số bí quyết ngay dưới đây, chắc chắn thông qua đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhất.

1, Xác định nhu cầu sử dụng máy xay cà phê

Trước khi mua máy xay thì bạn cần xác định rõ được mục đích bạn dùng máy xay cà phê này là để làm gì, nhu cầu dùng nhiều hay ít. Nếu như bạn chỉ mua để dùng trong nhà, phục vụ nhu cầu uống cà phê của bản thân và các thành viên trong gia đình thì chỉ nên mua loại máy xay tay hoặc máy xay mini là được. Bởi loại máy này có công suất phù hợp, giá cả phải chăng, nhỏ gọn, giúp tiết kiệm tiền và điện.

Còn nếu như mua máy xay để phục vụ nhu cầu lớn như ở các quán cà phê lớn nhỏ, các khách sạn nhà hàng thì nên chọn dòng máy xay bán công nghiệp. Đây là dòng máy xay hiện đại, thích hợp cho phục vụ việc kinh doanh thương mại. Máy có công suất lớn, có tốc độ xay nhanh và bột sau khi xay rất mịn và đều.

Khi đã xác định được nhu cầu thì bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp, tránh tình trạng dùng nhiều mà mua máy công suất thấp hoặc dùng ít mà mua máy công suất quá lớn.

2, Kiểm tra đĩa xay của máy xay cà phê

 Bạn cần biết rằng đĩa xay là bộ phận quan trọng nhất, quyết định trực tiếp đến chất lượng bột cà phê sau khi xay xong. Chính vì thế bạn nên mua đĩa xay được làm bằng chất liệu tốt không bị mài mòn, đảm bảo độ bền cao và chất lượng bột cà phê tốt. Còn nếu dùng loại đĩa xay chất lượng kém, trong quá trình dùng sẽ dễ bị mài mòn kim loại làm lẫn vào trong bột cà phê, nếu uống trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ.

3, Chọn máy xay cà phê dễ dàng sử dụng nhất

Hãy ưu tiên lựa chọn máy xay đơn giản, tiện dụng và dễ dàng khi sử dụng, ai cũng có thể dùng được, ngay cả khi bạn bận không có thời gian thì người thân cũng có thể pha chế cho bạn một ly cà phê đúng điệu. Ngoài ra nếu như sản phẩm đó mà có thêm chế độ thiết lập sẵn độ mịn và dung lượng xay thì sẽ càng tiện lợi hơn. Tránh mua các máy xay khó sử dụng, nhất là trong các quán cà phê mà dùng máy này thì thời gian xay lâu hơn.

4, Xay thử cà phê trước khi mua máy xay cà phê

Đây là kinh nghiệm thiết thực nhất giúp bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng. Theo đó bạn có thể đề nghị để xay thử cà phê để xem bột cà phê có mịn không, nếu như bột không mịn và đều thì rất có thể là đĩa xay kém chất lượng, máy xay gắn đĩa đúc, không làm lại đĩa nên khi xay sẽ có hạt to và hạt nhỏ, không đều, vì thế không nên mua. Còn nếu như cà phê có độ mịn đều thì có thể yên tâm lựa chọn.

5, Nên mua máy xay cà phê ở những địa chỉ uy tín

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng báy bán máy xay nhưng chất lượng nguồn gốc ra sao không ai có thể đảm bảo. Do đó tốt nhất là tìm đến các đại lý uy tín để được yên tâm về chất lượng cũng như giá thành, kèm theo đó còn có chế độ bảo hành bảo trì tốt hơn.

Bài viết về Máy xay cà phê

Giá bán máy xay cà phê là bao nhiêu

Giá bán máy xay cà phê là bao nhiêu

Thực tế thì không thể nào đưa ra được một con số cụ thể về giá bán, chi phí mua máy xay cà phê. Bởi điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau.