Tìm hiểu chi tiết về quá trình tạo ra cà phê rang xay

Cà phê rang xay là thức uống giá rẻ mà hương vị rất thơm ngon, sạch nguyên chất nên được nhiều người yêu thích. Nhưng khá đông khách hàng dù có thói quen nhiều năm uống loại cà phê này vẫn không nắm được quy trình để tạo ra sản phẩm này là như thế nào? Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về điều này thì hãy tham khảo ngay những thông tin trong bài viết dưới đây, chắc chắn qua đó bạn sẽ càng yêu thêm hương vị này đấy!

Cà phê rang xay là sản phẩm được chế biến từ nguyên liệu 100% hạt cà phê nguyên chất, không pha trộn với bất cứ các tạp chất khác như bắp rang hay đậu rang, đồng thời các hạt cà phê cũng đều được tuyển chọn với chất lượng tốt nhất. Chính vì thế mà khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận rõ nét được hương vị nguyên thuỷ của cà phê, dịu nhẹ và đọng lại rất lâu trong khuýu giác của bạn.

Tìm hiểu chi tiết về quá trình tạo ra cà phê rang xay

Quy trình tạo ra sản phẩm này tương đối dài và phức tạp, khép kín, bao gồm từ khâu trồng trọt, chăm sóc cây, thu hái sản phẩm cho đến khâu sản xuất và chế biến đều phải đảm bảo sạch và không có bất cứ chất hoá học nào. Quy trình sản xuất áp dụng khoa học công nghệ quốc tế với tiêu chí chất lượng ISO cao nhất, qua đó giúp tạo thành nsản phẩm cà phê sạch mang hương vị thiên nhiên tinh khiết nhất.

- Đầu tiên thì cây cà phê sẽ được ươm trong các bầu từ những hạt nhân đã được lựa chọn vô cùng kĩ lưỡng nhằm tạo ra các hạt cà phê tốt nhất.

- Tầm 3 - 5 năm sau thì cây cà phê sẽ bắt đầu ra quả, khi quả chín đỏ thì thu hoạch.

- Đem quả phơi sấy khô, xay bỏ vỏ bên ngoài chỉ lấy phần nhân ở bên trong, tức là hạt

- Nhân (hạt cà phê) sẽ tiếp tục được loại bỏ tạp chất, đặc biệt loại bỏ các loại hạt bị sâu, kích thước nhỏ, xấu xí để chọn ra các hạt đồng đều và chất lượng nhất.

- Đem rang nhân cà phê bằng các phương pháp, dụng cụ khác nhau nhằm tạo ra sản phẩm cà phê rang xay sạch. Đây cũng được xem là công đoạn quan trọng nhất.

cà phê rang xay

So với nhân cà phê ban đầu thì hạt cà phê rang xay đã được tác động bởi nhiệt độ nên thành phần bên trong sẽ bị thay đổi. Qua từng giai đoạn mà màu sắc và hương thơm cũng như vị của cà phê cũng sẽ khác theo. Cụ thể:

+ Lúc mới bắt đầu rang thì hạt cà phê sẽ chuyển sang màu vàng, chúng liên tục thoát hơi nước và dần dần bị teo nhỏ lại.

+ Tiếp đó thì hạt cà phê sẽ chuyển sang màu vàng đậm hơn và chúng bắt đầu nở to hơn.

+ Khi hạt cà phê chuyển sang màu nâu nhạt thì sẽ bắt đầu nổ lần 1 thu được sản phẩm cà phê rang xay có màu nâu nhạt cùng với hương thơm nhẹ nhàng, có vị chua nhiều, lúc này thì vị đắng và ngọt vẫn chưa được rõ ràng.

+ Đến khi hạt cà phê nổ lần 2 thì quan sát sẽ thấy màu hạt cà phê sẽ chuyển sang nâu đậm. Đó cũng là lúc mà mùi thơm của cà phê rang xay nồng nàn hơn, ít vị chua hơn mà thay vào đó chính là vị ngọt và đắng rất đặc trưng.

Tin tức & bài viết mới

Giá bán máy xay cà phê là bao nhiêu

Giá bán máy xay cà phê là bao nhiêu

Thực tế thì không thể nào đưa ra được một con số cụ thể về giá bán, chi phí mua máy xay cà phê. Bởi điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau.