Một số lưu ý cần biết khi sử dụng máy xay cà phê

Máy xay cà phê sẽ giúp bạn có được một tách cà phê nguyên chất ngon đúng điệu bất cứ khi nào, lưu giữ được hương thơm xuất thần mà bột cà phê xay sẵn không thể có được. Tuy nhiên sử dụng máy xay cà phê cũng đòi hỏi cần phải có kỹ thuật và sự hiểu biết nhất định thì mới xay được cà phê ngon và đảm bảo được độ bền của máy. Bạn có thể tham khảo một số lưu ý quan trọng ngay dưới đây.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng máy xay cà phê

- Thứ nhất, máy xay cà phê có rất nhiều loại khác nhau như máy xay cối, máy xay tay, máy xay tự động hoặc máy xay công nghiệp…mỗi loại sẽ có những điểm khác biệt nhất định nào đó trong cách dùng, cơ chế hoạt động. Chính vì thế bạn cần tìm hiểu rõ cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của từng loại máy để có thao tác làm việc phù hợp, đem lại hiệu quả xay cà phê đúng theo ý muốn của mình.

- Thứ hai, xay lượng vừa đủ với công suất máy. Cụ thể các nhà sản xuất đã nghiên cứu nhu cầu sử dụng của từng đối tượng khách hàng mà đưa ra từng loại máy với công suất khác nhau, phù hợp với các đối tượng dùng như sử dụng tại nhà hoặc quán cà phê, khách sạn, nhà hàng…Do đó đối với máy xay mini tại nhà có công suất vừa phải thì khi xay bạn chỉ nên cho số lượng cà phê vừa đủ để máy xay đều, không nên cho quá nhiều bởi như vậy chất lượng bột cà phê sau khi xay không được mịn.

máy xay cà phê

- Thứ ba, làm sạch máy xay cà phê sau khi xay xong. Bạn cần biết rằng hạt cà phê có chứa nhiều tinh dầu nên khi xay xong ở đĩa xay sẽ dính dầu cà phê, do vậy bạn cần làm sạch máy xay cho thật kỹ để không làm ảnh hưởng tới mùi vị của cà phê trong những lần xay sau. Tuy nhiên khi làm sạch thì không nên dùng nước bởi nước không thể làm sạch được tinh dầu dính trong máy, thay vào đó bạn cần dùng bàn chải chuyên dụng để chà sạch máy xay, khi mua máy xay thì bạn nên hỏi thêm người bán để mua bàn chải này.

- Thứ tư, điều chỉnh chế độ mịn cho phù hợp. Khi xay cà phê thì bạn nên chú ý quan sát độ mịn của bột cà phê sau khi đã xay, bên cạnh đó phải kiểm tra mùi vị, qua đó có sự kiểm soát độ mịn cho những lần sau. Bình thường thì cà phê khi xay xong không quá to nhưng cũng không quá mịn sẽ giúp tạo được mùi thơm ổn định. Nhưng cũng có nhiều cách pha đòi hỏi độ mịn cao, do đó cần dựa vào sở thích cá nhân hoặc từng trường hợp cụ thể mà bạn căn chỉnh độ mịn cho phù hợp trong quá trình xay.

- Thứ năm, xử lý đúng đắn khi máy xay cà phê gặp sự cố. Máy xay trong thời gian lâu với tần suất lớn sẽ dễ gặp phải sự cố hoặc nhiều máy kém chất lượng rất nhanh hỏng. Dù là bất cứ sự cố nào như máy không chạy, máy kêu to, bột cà phê xay không được mịn…nếu bạn không có kiến thức thì tốt nhất không nên đụng vào, cần liên hệ với bên chuyên sửa chữa máy xay cà phê để được sửa chữa tốt nhất. Đặc biệt nếu máy mới còn chế độ bảo hành bảo trì thì hãy gọi cho họ tới kiểm tra nhé! 

Tin tức & bài viết mới

Giá bán máy xay cà phê là bao nhiêu

Giá bán máy xay cà phê là bao nhiêu

Thực tế thì không thể nào đưa ra được một con số cụ thể về giá bán, chi phí mua máy xay cà phê. Bởi điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau.