Kinh nghiệm chọn mua máy rang cà phê bạn nên biết

Hiện nay đa số mọi người đều chuyển sang uống cà phê nguyên chất bởi khi uống không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn rất tốt với sức khoẻ. Do vậy mà nhiều người đã mua máy rang cà phê về để chế biến phục vụ kinh doanh hoặc tại gia. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách mua máy rang cà phê chuẩn và chất lượng. Chính vì thế bạn nên tham khảo ngay những kinh nghiệm chọn mua dưới đây nhé!

Kinh nghiệm chọn mua máy rang cà phê

1, Kiểm tra vật liệu làm máy rang cà phê

Chất liệu tốt không những giúp rang cà phê ngon mà sử dụng được bền lâu hơn. Tốt nhất bạn nên mua máy có trống rang làm bằng thép chịu nhiệt có độ giản nở khi gia nhiệt ít sẽ giúp rang cà phê ổn định hơn. Các bộ phận như vỏ bọc, tolt, ống khói và silon cần được làm bằng inox sẽ bền hơn rất nhiều so với các chất liệu khác.Còn nếu làm bằng sơn tĩnh điện thì chỉ có tính thẩm mỹ chứ độ bền không cao.

2, Kiểm tra đầu đốt và béc đốt

Đầu béc đốt là bộ phận cưc kỳ quan trọng bởi nó quyết định đến chất lượng cà phê sau khi rang. Khi mua máy rang cà phê thì bạn cần đảm bảo béc đốt phải phun lửa đều và lửa xanh, số lượng các đầu béc đều và đủ theo công suất máy rang để rang cà phê đều, đẹp và ngon hơn, đặc biệt thời gian rang chỉ tầm 18-25phút.

3, Lồng máy rang cà phê

Nên chọn loại máy mà có lồng được làm bằng thép chịu nhiệt dày tối thiểu phải từ 8mm trở nên tùy theo từng công suất máy rang. Đặc biệt cánh trộn của lồng rang phải là cánh xoắn 2 lớp nhằm đảm bảo độ đều cho hạt khi rang cà phê, lồng rang phải được uốn tròn đều, hàn trục đồng tâm tuyệt đối, khi vận hành không có độ đảo, thêm vào đó khe hở mặt đầu phải nhỏ đều để tránh thất thoát hạt cà phê trong quá trình rang.

máy rang cà phê

4, Sự đồng đều của hạt cà phê sau khi rang

Nếu như máy rang cà phê mà không đạt chuẩn sẽ khiến cho dòng khí nóng bên trong lồng trống không đều, hệ thống cánh đảo hoạt động không tốt nên dù cho loại cà phê được chế biến tốt và đồng đều đến mấy nhưng khi rang xong cũng sẽ có màu sắc không đều, kéo theo đó là chất lượng không tốt. Vì vậy máy rang tốt cần đảm bảo hạt đồng đều.

5, Tiết kiệm gas trong quá trình rang.

Các loại máy chất lượng kém thường tiêu thụ rất nhiều ga bằng công nghệ đốt lạc hậu. Thậm chí nhiều trường hợp mua phải loại máy rang rẻ tiền tốn nhiều gas khi rang, tiền gas còn nhiều hơn tiền bán cà phê. Bạn nên chọn loại máy rang tiêu thụ tầm 400-600 đồng/kg cà phê đầu vào, còn nếu tiêu thụ cao hơn mức trên thì lượng gas sử dụng quá mức và không hiệu quả.

6, Chọn loại máy rang cà phê phù hợp

Hiện nay có 2 loại máy rang chính là mày rang cà phê bằng gas và điện. Riêng với loại máy rang bằng điện thì thường tiết kiệm hơn so với gas nhưng điện trở hay có sự cố, đòi hỏi công suất tiêu thụ điện lớn nên dễ gây quá tải đường dây. Còn đối với máy rang bằng gas thì ít gặp hư hỏng hơn, có độ bền cao nhưng lại không thích hợp với các máy rang có công suất lớn. Vì thế cần căn cứ vào mục đích và nhu cầu để lựa chọn máy phù hợp. 

Tin tức & bài viết mới

Giá bán máy xay cà phê là bao nhiêu

Giá bán máy xay cà phê là bao nhiêu

Thực tế thì không thể nào đưa ra được một con số cụ thể về giá bán, chi phí mua máy xay cà phê. Bởi điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau.