Hướng dẫn cách sử dụng máy pha cà phê espresso

Máy pha cà phê espresso là một trong những dòng máy pha có thiết kế sang trọng, hiện đại, dễ sử dụng, công suất máy lớn phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người. Dòng máy này không quá đắt, cũng không quá rẻ, phù hợp với túi tiền của rất nhiều người.

Để sử dụng máy pha cà phê espresso không hề đơn giản như bạn nghĩ. Để thực hiện tốt bạn cần phải nắm vững một số nguyên tắc vận hành cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị

1.Lựa chọn loại cà phê để pha

Cà phê ngon nhất để pha máy là loại hạt cà phê đã được ủ từ 3-7 ngày sau khi đã rang ở nhiệt độ và thời gian thích hợp. Khi đó sẽ cho lớp crema dày vừa đủ và giữ được mùi thơm của cà phê mới.

 Khi xay hạt cà phê bằng máy, bạn còn có thể điều chỉnh kích thước bột cà phê sao cho phù hợp nhất với loại máy pha của mình.

 Để đảm bảo tốt nhất bạn nên chọn những loại cà phê sạch, nguyên chất, không độn thêm hóa chất cấm hay bột ngô, bột đậu vì sẽ làm hỏng máy pha nhanh.

2.Kiểm tra nguồn nước đầu vào

Nước là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến cách vận hành máy pha cà phê espresso. Nguồn nước pha chế cần phải là loại tinh khiết, không có tạp chất, không lẫn kim loại như chì, kẽm, canxi…Các chất này lâu ngày sẽ bám lại hệ thống bơm nước, khi đó hương vị cà phê pha máy sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Hầu hết tất cả các loại máy pha cà phê espresso chuyên nghiệp thường được trang bị thêm hệ thống lọc nước với bình chứa nước dung tích hơn 2 lít. Dovậy chất lượng những ly cà phê ít bị ảnh hưởng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên vệ sinh máy pha thường xuyên để duy trì độ bền của máy.

3.Vệ sinh máy pha

Bạn cần phải vệ sinh máy pha để làm sạch hệ thống cấp nước, chứa nước, bơm nước….giữ cho máy luôn sạch sẽ, chất lượng những ly cà phê cũng  đảm bảo và duy trì tuổi thọ của máy

4.Làm nóng tay cầm

Trước khi pha chế, bạn cần làm nóng tay cầm đựng cà phê để khi nước sôi thẩm thấu qua cà phê, nhiệt độ nước ở vùng trung tâm và quanh viền không bị chênh lệch khiến cà phê bị biến đổi hương vị

máy pha cà phê

Giai đoạn 2: Pha chế

1.Nén cà phê bằng temper

Sau khi cho bột cà phê vào tay cầm, bạn hãy dùng temper nén cà phê với lực phù hợp, không quá chặt cũng không quá lỏng sẽ ảnh hưởng đến dòng chảy và thời gian chiết suất cà phê.

2.Pha chế

Để cho ra 30ml espresso đúng vị, người ta dùng 8g cà phê độ mịn phù hợp bỏ vào temper. Nhiệt độ nước pha chế đạt chuẩn sẽ là từ 90-95 độ C, thời gian pha chế từ 25-28s .Sau 5s từ khi có áp suất của nước, những dòng cà phê sẽ bắt đầu chảy xuống nhỏ dần, một số người trong ngành gọi đây là dòng chảy đuôi chuột.

Như vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn chi tiết cách sử dụng máy pha cà phê espresso cho những ai l “ con nghiện” của những ly cà phê. Hy vọng rằng bạn đã có thêm kiến thức để có thể tự pha cho mình và người thân những ly cà phê thơm ngon, hấp dẫn nhất. 

Tin tức & bài viết mới

Giá bán máy xay cà phê là bao nhiêu

Giá bán máy xay cà phê là bao nhiêu

Thực tế thì không thể nào đưa ra được một con số cụ thể về giá bán, chi phí mua máy xay cà phê. Bởi điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau.