Chia sẻ kinh nghiệm mua máy pha cà phê hợp lý và giá rẻ

Máy pha ca phê là loại máy sử dụng rất phổ biến hiện nay nhằm mục đích sản xuất ra cà phê espresso ngon đúng điệu, đồng thời nó còn dùng để đánh sữa chuẩn. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại máy khác nhau, nếu không biết cách mua thì sẽ dễ bị mua đắt và nhanh hỏng, thậm chí có nhiều người dùng được vài tháng là bị hỏng. Chính vì thế bạn cần tham khảo một số chia sẻ dưới đây để có thêm kinh nghiệm khi có ý định đi mua.

Chia sẻ kinh nghiệm mua máy pha cà phê

1, Bạn cần xác định mục đích bạn mua máy pha cà phê để làm gì?

Khi mua bất cứ một vật dụng nào cũng vậy, bạn cần xác định xem mục đích bạn muốn sở hữu sản phẩm đó là để làm gì, dựa vào đó mới tìm được loại phù hợp. Bạn cần xác định xem bạn mua máy để phục vụ gia đình hay công ty, tổ chức lớn hay bán hàng…Nếu như chỉ để phục vụ nhu cầu uống cà phê trong gia đình thì nên mua loại chuyên biệt dành riêng cho gia đình để tiết kiệm chi phí. Còn nếu như dùng trong nhà hàng, quán cà phê hay khách sạn thì cần phải mua máy pha cafe chuyên nghiệp với dung tích lớn thì mới có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng, như vậy sẽ không lo bị hớ giá.

2, Không nên mua máy pha cà phê quá rẻ

Mỗi loại máy pha cà phê sẽ có những mức giá khác nhau, thông thường giá tầm 15-20 triệu là máy dành cho cá nhân, gia đình hoặc là ở văn phòng bởi nhu cầu sử dụng cà phê không quá nhiều. Nhưng với những nơi mà nhu cầu sử dụng lớn, tầm trên 50 ly mỗi ngày, nhất là ở quán cà phê hay nhà hàng thì không nên dùng loại máy này. Bởi nó chỉ có thể pha được tối đa 50 ly/ngày nên nếu hoạt động liên tục tầm 3 tháng thì máy sẽ bị hỏng. Không những vậy, chất lượng ly cà phê cũng không được tốt. Vì thế bạn cần mua máy với dung tích lớn hơn và đắt tiền hơn.

máy pha cà phê

3, Nắm bắt kỹ dung tích của máy pha cà phê

Đây là điều rất quan trọng mà bạn cần chú ý, bởi dựa vào nhu cầu sử dụng mà nhà sản xuất đã chế tạo ra các loại máy với dung tích khác nhau. Ở Việt Nam hiện có 2 loại loại dung tích phổ biến, một loại chuyên dành cho quán nhỏ công suất 100 ly/ ngày và một loại khác dành cho quán cà phê trung bình và lớn với công suất 300 ly/ ngày. Với hộ gia đình thì nên mua loại nhỏ còn quán cà phê thì nên mua loại lớn, tránh trường hợp dùng ít mà mua dung tích lớn sẽ gây lãng phí hoặc dùng nhiều mà dung tích ít sẽ gây bất lợi trong quá trình làm cà phê và ảnh hưởng tới công việc.

4, Nên mua máy pha cà phê ở những địa chỉ uy tín

Có rất nhiều nơi bán loại máy này, song chất lượng và giá thành như thế nào thì không ai có thể đảm bảo. Do đó tốt nhất bạn nên tìm mua sản phẩm ở những địa chỉ uy tín, bạn cần yêu cầu cho xem giấy tờ chứng minh xuất xứ nguồn gốc sản phẩm, sản phẩm phải có giấy bảo hành trong thời gian nhất định, chế độ bảo trì máy như thế nào, có phụ kiện thay thế chính hãng hay không, có được giảm giá khi mua combo hay không…Bạn hãy tìm các địa chỉ đáp ứng được tiêu chí đó để chọn mua.

Tin tức & bài viết mới

Giá bán máy xay cà phê là bao nhiêu

Giá bán máy xay cà phê là bao nhiêu

Thực tế thì không thể nào đưa ra được một con số cụ thể về giá bán, chi phí mua máy xay cà phê. Bởi điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau.