Cách phân biệt cà phê rang xay sạch

Có rất nhiều các cách gọi khác nhau nói về cà phê. Cà phê sạch, cà phê nguyên chất, cà phê rang xay...Vậy nó là một loại hay nhiều loại và nhận biết chúng như thế nào cho chuẩn xác nhất?

Thưa với các bạn rằng cà phê là một loại hạt khá đặc biệt và cà phê cũng khác biệt. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết cà phê rang xay sạch để bạn xem nó khác những loại cà phê khác có lẫn tạp chất như thế nào nhé!

Cách nhận biết cà phê rang xay sạch

1.Xét về khối lượng riêng

Bột cà phê rang xay sạch luôn có khối lượng riêng thấp hơn nhiều so với một số loại ngũ cốc khác. Vì thế nếu như bạn cầm 2 bịch cà phê 500g bạn sẽ dễ dàng nhận biết đâu là cà phê rang xay sạch.

2.Xét về độ mịn bột cà phê

Bột cà phê rang xay sạch sẽ có độ xốp mịn tương đối cao. Còn với những hạt đậu, bắp rang khi xay nhuyễn ra bột sẽ có độ mịn không đồng đều, bột xay ra to nhỏ khác nhau, có ánh lên một số hạt xay to hơi óng ánh của đậu nành xay.

3.Xét màu bột cà phê

Bột cà phê rang xay có màu nâu đậm. Nếu như hạt cà phê rang xay chưa đến nhiệt độ và thời gian nổ lần 1 thức là chỉ ở giai đoạn medium thì có màu vàng sáng, vị chua và ngửi mùi hơi nồng.

4.Xét về mùi của bột cà phê

Một mùi thơm rất dễ chịu, quyến rũ nếu đó là cà phê rang xay . Còn bắp và đậu nành có mùi hơi tanh, gắt và hăng hắt của những hương liệu tẩm vào, bốc lên một mùi nặng nề của caramen và chất tạo mùi cà phê.

cà phê rang xay

5.Xét về độ sánh nước cà phê

Nước của ly cà phê rang xay sạch có độ sánh hầu như không đáng kể. Còn nước của bột cà phê có lẫn đậu bắp rang hay bột rang chứa rất nhiều tinh bột nên rất sánh, thậm chí là sánh dẻo. Do đó bạn nên nhìn thật kỹ và không nên uống những ly cà phê có nước cà phê kẹo kẹo, viên đá trong ly cà phê có màu nâu sánh sánh bám lấy đá.

6.Xét hương và vị của cà phê

Nếu như cà phê rang với nhiệt độ và thời gian đủ sẽ cho chúng ta một lý cà phê rang xay nguyên chất có vị đắng thanh xen lẫn vị chua nhẹ nhàng rất tinh tế. Vị chua nhẹ nhàng này khác hoàn toàn so với vị chua của cà phê do tinh bột để qua đêm.

Mùi hương của cà phê không thô bạo dai dẳng như mùi hóa chất nhưng để lại mùi dịu dàng, sâu lắng.

7.Xét về bọt của cà phê

Cà phê rang xay sạch khi đánh lên với đường sẽ tạo 1 lớp bọt màu nâu sáng rất đẹp nhưng cũng nhanh chóng xẹp ngay.

Ngược lại, nếu ánh bọt có màu cầu vồng, đánh lên đầy cả ly và lâu tan thì chắc chắn là bọt xà phòng.

8.Do chính bạn trải nghiệm

Ngoài ra bạn cùng có thể bỏ ra một chút thời gian ra tiệm bán cà phê rang xay mua vài lạng cà phê mộc và xay tại chỗ. Sáng hôm sau bạn tự pha 1 cốc cà phê sẽ thấy đâu là cà phê rang xay sạch và đâu là loại có pha tạp chất.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Tin tức & bài viết mới

Giá bán máy xay cà phê là bao nhiêu

Giá bán máy xay cà phê là bao nhiêu

Thực tế thì không thể nào đưa ra được một con số cụ thể về giá bán, chi phí mua máy xay cà phê. Bởi điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau.