Cách pha cà phê nguyên chất ngon hết cỡ

Trong ẩm thực, bất kỳ một món ăn hay thức uống nào muốn hoàn hảo nhất đều cần phải có những cách chế biến riêng, đặc trưng nhất. Việc pha được một ly cà phê nguyên chất thật thơm ngon cũng không ngoại lệ.

Theo kinh nghiệm của mình, để có một ly cà phê ngon cho mỗi sáng thức dậy bạn cần phải thực hiện đầy đủ các bước như sau:

Cách pha cà phê nguyên chất ngon nhất

Bước 1

Nguyên liệu và dụng cụ cần pha

+ Trước tiên bạn cần chuẩn bị cà phê nguyên chất. Purio là một thương hiệu cà phê nguyên chất bạn nên tham khảo

+ Một phin cà phê nhôm là tốt nhất, nên chọn thương hiệu Saigon or Vinalu vì nguyên liệu nhôm rất dày, lỗ đục đều, phân bố hợp lý

+ Ấm đun nước sôi cũng cần chuẩn bị để đảm bảo nước luôn nóng 100 độ c, giúp chín kỹ bột cà phê không sợ bị đau bụng cho những người bụng dạ kém

Bước 2

Cho bột cà phê nguyên chất vào phin, lượng cà phê bằng 5/10 phin hoặc có thể bằng 6/10 tùy từng loại phin bạn đang dùng

Bước 3

Lắc nhẹ cho bột cà phê bằng mặt rồi dùng nấp gài ấn nhẹ cho cà phê dẽ lại rồi đậy nắp gài.

+ Bạn có thể không cần rót nước sôi lên miếng nắp gài cùng được mà hãy chế nhẹ nhàng trực tiếp nước sôi vào phần bột cà phê

Bước 4

Để đảm bảo nhất hãy đun nước ở nhiệt độ 95 -  100 độ c. Nếu như bạn dùng ấm điện thì ngay sau khi ngắt điện hãy dùng để pha cà phê ngay

Bước 5

Chú ý pha nước sao cho thật chuẩn mực nước để có một ly cà phê ngon theo sở thích. Nếu như buổi sáng bạn muốn uống đậm đà một chút thì nên rót ít nước hơn so với buổi chiều hoặc tối

+ Sau khi rót nước xong hay đậy nắp lại và chờ. Lúc đầu cà phê nhỏ giọt rất chậm sau khoảng 2 phút cà phê sẽ nhỏ liên tục xuống ly

Bước 6

Cuối cùng để tăng thêm sự ngon miệng hơn khi uống bạn nên cho thêm 1 chút đường tùy thích và ít đá nếu vào mùa hè

Cách pha cà phê nguyên chất ngon hết cỡ

Mẹo nhỏ pha cà phê dành riêng cho bạn

+ Cà phê nguyên chất có thể uống được nước thứ hai nếu như bạn tiết kiệm muốn uống. Nó vẫn đảm bảo rất ngon, bổ dưỡng không kém gì nước đầu. Chỉ có khác là không được đậm đà bằng về cả màu sắc lẫn vị.

Sau khi pha nước đầu xong bạn lại tiếp tục đổ thêm nước sôi vào phin, lúc này bạn châm đầy phin luôn. Khi uống vẫn bỏ chút đường hoặc đá tùy thích sẽ mang lại cảm giác ngon lành hơn các loại thức uống khác rất nhiều.

+ Cà phê muốn pha ngon bạn hãy pha chuẩn tỷ lệ cà phê sữa là 3-4/10, cà phê nguyên chất đắng là 6-7/10. Chú ý sữa nên cho trước vào ly rồi mới để phin cà phê lên. Nước nóng sẽ giúp cho sữa chín và khi pha cà phê mới có thể hòa quyện đều vào sữa tạo cảm giác béo ngậy khi uống.

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn có cách pha cà phê nguyên chất ngon nhất để thưởng thức hàng ngày cùng người thân, bạn bè giúp tình cảm gắn bó, keo sơn hơn.

Chú ý: Pha cà phê sữa thì không được cho đường vào bạn nhé!

Tin tức & bài viết mới

Giá bán máy xay cà phê là bao nhiêu

Giá bán máy xay cà phê là bao nhiêu

Thực tế thì không thể nào đưa ra được một con số cụ thể về giá bán, chi phí mua máy xay cà phê. Bởi điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau.