Cách nhận biết cà phê sạch dành cho mọi người

Mua cà phê không khó, nhưng để mua được cà phê sạch, cà phê nguyên chất thì không phải ai cũng biết và mua được. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách nhận biết cà phê sạch . Những ai không sành về cà phê hoặc vẫn còn đang lơ mơ về sản phẩm này hãy chú ý nhé!

Thực chất cà phê sạch là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất cà phê sạch là cà phê không bẩn. Tức là được chế biến 100% từ các hạt nguyên chất không pha trộn bất kỳ các loại tạp chất nào như bắp, đậu nành, đậu đen…và các chất hóa học tạo hương liệu, phẩm màu, chất bảo quản. Hạt cà phê sạch sẽ được ủ, rang mộ ở nhiệt độ áp suất phù hợp để giữ trọn hương vị đậm đà, sâu lắng, thức dậy khẩu vị của người sành cà phê.

Hiểu rộng hơn thì một số vùng trồng cà phê hiện nay tại Việt Nam đã áp dụng hình thức trồng cà phê sạch theo hình thức canh tác hữu cơ. Trồng hoàn toàn từ vùng đất sạch không nhiễm hóa chất, và quá trình gieo, chăm sóc sử dụng phân vi sinh thay bằng những thuốc bảo vệ thực vật và phâ hóa học.

Cách nhận biết cà phê sạch cho những người không sành về cà phê

Nhu cầu mua cà phê tại thị trường ngày càng tăng cao. Bởi đây là một trong những loại thức uống rất dễ uống, có vị thơm ngon, lại hoàn toàn có lợi cho sức khỏe của con người. Giúp chúng ta tỉnh táo làm việc cũng như tránh được các bệnh ung thư cao và rất nhiều các bệnh khác.

Cách nhận biết cà phê sạch dành cho mọi người

Tuy nhiên, thị trường không ít những cơ sở kinh doanh bán cà phê bẩn chứ không phải là cà phê sạch như mọi người vẫn thường nghĩ. Để có được cà phê nguyên chất cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố sau đây:

+ Hạt cà phê sau rang sẽ có mùi thơm nhẹ tự nhiên, không nồng nặc như mùi hóa chất. Có độ dính và bóng vừa chứ không bóng nhẫy như dùng hóa chất khác

+ Bột cà phê nguyên chất khá xốp mịn, nhẹ, đều màu, tơi không bị bết dính, hương thơm nhẹ nhàng, quyến rũ

+ Bột cà phê sạch sẽ có khối lượng riêng rất thấp nên khi bạn pha nước bột sẽ nở bung ra và sủi bọt nhẹ. Trong khi đó cà phê bẩn khi pha sẽ không giãn nở mấy, vẫn giữ nguyên trạng thái cũ

+ Màu sắc nước cà phê sạch, có màu nâu cánh gián đặc trưng thay vì màu đen đậm như khi pha cà phê lẫn tạp chất

+ Cà phê sạch luôn có một lượng caferin khá cao nếu như bạn uống khi đói sẽ có cảm giác say nhẹ hoặc khó ngủ khi uống vào buổi tối

Các sản phẩm cà phê bẩn hiện nay ngày càng tinh vi hơn đánh lừa rất nhiều người tiêu dùng. Vì vậy bạn hãy nhận biết cà phê sạch một cách tinh vi nhất tránh mua phải hàng giả ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình cũng như người thân trong gia đình.

Tốt nhất trước khi mua hàng hãy tìm hiểu thật kỹ cơ sở, địa chỉ mua hàng. Đảm bảo địa chỉ đó phải có thương hiệu lâu năm, có số lượng hàng tiêu dùng hàng ngày nhiều và có thời gian bảo hành sản phẩm.

Chúc các bạn luôn luôn mạnh khỏe!

Tin tức & bài viết mới

Giá bán máy xay cà phê là bao nhiêu

Giá bán máy xay cà phê là bao nhiêu

Thực tế thì không thể nào đưa ra được một con số cụ thể về giá bán, chi phí mua máy xay cà phê. Bởi điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau.