Các loại máy rang cà phê phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy rang cà phê khác nhau, tuy nhiên mỗi loại máy lại có những ưu và nhược điểm nhất định, điều đó khiến khách hàng bị hoang mang bởi không biết nên chọn loại nào cho tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn đang có ý định mua sản phẩm này thì nên tham khảo một số loại máy rang cơ bản dưới đây cũng như đặc điểm của từng loại để đưa ra được lựa chọn tốt nhất.

1,  Máy rang cà phê Drum truyền nhiệt gián tiếp

Đây là loại máy rang sử dụng nhiệt nung từ lò đốt đến lồng rang cà phê để rang. Ưu điểm của loại máy này đó là có thể tránh bị lửa đốt trực tiếp với lồng rang, qua đó giúp rang được cà phê với nhiệt độ cao hơn, đồng thời rút ngắn thời gian rang, hạn chế được tình trạng hạt cà phê bị cháy xém. Ngoài ra máy rang Drum cổ điển còn giúp trộn đều hạt và và làm nguội hạt cà phê nhanh tại lồng làm nguội nằm ở bên ngoài.

2,  Máy rang cà phê Fluid-bed

Máy rang cà phê này dùng dòng khí nóng cao tốc để đảo và trộn các hạt cà phê mà không cần phải dùng lồng rang giống như các máy cổ điển trước kia. Chính vì thế mà thiết kế của máy này nhỏ gọn hơn và đơn giản hơn. Đặc biệt máy rang này không có lồng làm nguội riêng mà hạt cà phê khi được rang xong sẽ được làm nguội nhờ hệ thống thổi khí nóng khi bạn tắt chế độ lò đốt của máy.

3, Máy rang cà phê Drum cổ điển

Loại máy rang này được cấu tạo với lồng ngang bằng thép, có hình trụ và xoay liên tục theo quỹ đạo hình tròn, phía dưới có lò đốt. Bên cạnh đó thì máy còn có 1 quạt hút không khí nóng luồn qua các hạt cà phê khi rang sau đó xả ra ngoài qua ống khói. Trong quá trình rang thì lồng rang sẽ thực hiện đảo đều các hạt cà phê giúp hạt rang đều hơn và không bị cháy, khi được rang xong sẽ xả vào bồn có mô tơ hút không khí để làm nguội.

máy rang cà phê

4, Máy rang cà phê Recirculation

So với các dòng máy rang trên thì máy rang cà phê Recirculation sử dụng lại dòng nhiệt thu hồi nên có thể tiết kiệm năng lượng hơn. Loại máy rang này cung cấp nhiệt độ rang cao hơn và ổn định hơn, qua đó giúp rút ngắn thời gian rang, ổn định khi rang tự động. Hiện nay người ta dùng nhiều dòng máy này bởi nó vừa an toàn mà lại vừa tiết kiệm chi phí nhiên liệu hơn trong quá trình rang.

5, Máy rang cà phê bằng điện

Máy này sử dụng lồng rang được đốt nóng bằng điện trở, dùng công nghệ Hot Air để đốt chín hạt cà phê. Điểm mạnh của loại máy này đó là an toàn hơn, thiết kế nhỏ gọn, khối lượng nhỏ hơn so với các máy khác. Tuy nhiên mức giá thành lại hơi cao, thích hợp khi sử dụng tại gia đình hoặc các quán cà phê, khách sạn...

6, Máy rang cà phê bằng gas

Với giá thành rẻ nên loại máy rang này được khá nhiều người lựa chọn, sử dụng gas  để làm khí đốt khi rang. Đầu béc đốt làm trong máy rang này cũng có độ bền cao, dễ sử dụng, rất thích hợp với những máy rang có công suất lớn, số lượng cần rang nhiều.

Tin tức & bài viết mới

Giá bán máy xay cà phê là bao nhiêu

Giá bán máy xay cà phê là bao nhiêu

Thực tế thì không thể nào đưa ra được một con số cụ thể về giá bán, chi phí mua máy xay cà phê. Bởi điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau.