Cà phê nguyên chất bao nhiêu tiền 1kg?

Cà phê nguyên chất không chỉ có hương vị thơm ngon, dịu nhẹ đúng điệu cà phê mà còn có lợi cho sức khoẻ nếu như dùng điều độ, giúp tinh thần tỉnh táo, đặc biệt là có khả năng phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, huyết áp và ung thư cực tốt. Vậy thì bao nhiêu tiền 1kg cà phê nguyên chất? Có đắt lắm không? Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì cần tham khảo những chia sẻ ngay dưới đây để nắm được điều này.

Cà phê nguyên chất bao nhiêu tiền 1kg?

Giá để bán 1kg cà phê nguyên chất bị phụ thuộc bởi rất nhiều yếu tố khác nhau, đó cũng là lý do mà vì sao trên thị trường có nhiều mức giá khác nhau cho từng loại cà phê. Các yếu tố ảnh hưởng đó bao gồm:

- Phụ thuộc vào loại cà phê: bạn nên biết rằng trên thế giới hiện có nhiều loại cà phê khác nhau, ở Việt Nam hiện nay có 3 loại café chủ yếu được gieo trồng là đó là Arabica, Robusta và Chery. Trong đó thì Robusta và Arabica là phổ biến nhất. Tuy nhiên loại cà phê Arabica có hương vị ngon hơn nên bao giờ cũng có giá cao hơn so với robusta. Vì thế bạn cần dựa vào khẩu vị và nhu cầu của bản thân mà lựa chọn loại cà phê phù hợp.

Cà phê nguyên chất bao nhiêu tiền 1kg?

- Phụ thuộc vào quy trình chế biến sản xuất cà phê nguyên chất: cụ thể là bao gồm quy trình khép kín từ nhà nông đến tay người tiêu dùng. Sau khi thu hoạch thì cà phê sẽ được sơ chế bằng các phương pháp khác nhau để tạo ra thành phẩm cà phê nhân sống. Để có được 1kg cà phê hạt thành phẩm thì phải cần đến 1,3kg café nhân sống chưa rang. Ngoài ra còn phụ thuộc vào nguyên liệu, hao hụt sau rang, chi phí sản xuất (nhà xưởng, ga, điện, nhân công, đóng gói, vận chuyển, giao hàng, thuế…).

- Phụ thuộc vào chất lượng cà phê: trong quá trình sơ chế thì cà phê sẽ được phân chia thành 2 - 3 loại hạt khác nhau, ví dụ như hạt sàn 18 là tiêu chuẩn xuất khẩu, hạt sàn 16 và hạt cà phê nhân xô, do đó giá cà phê cũng sẽ khác nhau. Cụ thể hạt sàn 18 tương đương kích cỡ hạt là 7,1 li thì có giá cao nhất, thường để xuất khẩu.

- Dựa vào địa chỉ phân phối: dù cùng một sản phẩm nhưng có nới bán giá cao có nơi bán giá thấp hơn. Bao giờ bạn mua ở các đại lý phân phối lớn, uy tín thì sẽ được cam kết giá bán hợp lý và rẻ hơn, đồng thời đảm bảo yên tâm về chất lượng. Còn các cửa hàng nhỏ lẻ phải nhập lại từ đại lý nên chắc chắn họ sẽ bán giá cao hơn.

- Ngoài ra thì giá mua cà phê nguyên chất cũng sẽ phụ thuộc vào từng thời điểm, vào những thời điểm mà cung cao hơn cầu thì các nhà sản xuất phải có chiến lược kinh doanh riêng nhằm bán sản phẩm tốt hơn nên chắc chắn sẽ phải hạ giá, vì thế bạn sẽ được mua cà phê với mức giá thấp hơn.

Đặc biệt đối với những khách hàng mà mua cà phê nguyên chất với số lượng lớn thì sẽ được ưu đãi giảm giá, chiết khấu phần trăm cao, như vậy cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được tương đối chi phí so với việc mua nhỏ lẻ.

Tin tức & bài viết mới

Giá bán máy xay cà phê là bao nhiêu

Giá bán máy xay cà phê là bao nhiêu

Thực tế thì không thể nào đưa ra được một con số cụ thể về giá bán, chi phí mua máy xay cà phê. Bởi điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau.